fbpx
Wednesday, February 21, 2024
HomeTin tuyển sinhĐề nghị miễn phí tiền trọ cho thí sinh dự thi THPT...

Đề nghị miễn phí tiền trọ cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia

Bộ GD-ĐT đề nghị Ban Chỉ đạo thi các tỉnh/thành bố trí địa điểm ăn nghỉ hợp lý cho thí sinh và người thân của thí sinh theo hướng huy động chỗ nghỉ trọ giá rẻ hoặc miễn phí, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi.

Đề nghị miễn phí tiền trọ cho thí sinh dự thi THPT Quốc gia - 1

Bộ GD-ĐT đề nghị các tỉnh/thành huy động phòng trọ giá rẻ hoặc miễn phí cho thí sinh về dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Bộ Giáo dục- Đào tạo cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 4-7 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản đề nghị thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh/ thành phố nhằm phối hợp với ngành giáo dục chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia.

Bộ GD-ĐT cho biết, sau khi có kết quả thi, các trường đại học, cao đẳng thực hiện công tác tuyển sinh đến ngày 15-11. Vì vậy, Ban Chỉ đạo thi cần quán triệt đầy đủ các quy chế thi và tuyển sinh hiện hành, nhất là các quy định mới trong tổ chức thi THPT quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo thi phải xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia tại địa phương đảm bảo tổ chức thi và tuyển sinh an toàn, trung thực, khách quan, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và có phương án dự phòng để xử lý các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh/thành phố cũng phải phối hợp giữa trường đại học chủ trì cụm thi với sở Giáo dục- Đào tạo và với các trường đại học, cao đẳng tham gia tổ chức thi đảm bảo chặt chẽ, linh hoạt, hiệu quả.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở bảo quản đề thi và đảm bảo an toàn cho cán bộ của các trường đại học, cao đẳng tham gia tổ chức thi tại địa phương; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc; cung cấp điện, nước ổn định; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại tất cả các điểm thi của các hội đồng thi trong những ngày tổ chức thi.

“Các cơ sở bố trí địa điểm ăn nghỉ hợp lý cho thí sinh và người thân của thí sinh ở xa về dự thi theo hướng huy động chỗ trọ giá rẻ hoặc miễn phí, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi”, Bộ GD-ĐT đề nghị.

Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng đề nghị UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, phối hợp chỉ đạo sát sao để Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 được tổ chức an toàn, trung thực, khách quan và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Theo 24h.com.vn/ D.Thu (Dân Việt)

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular