Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhDanh sách thí sinh trúng tuyển ĐH Bách Khoa TP HCM

Danh sách thí sinh trúng tuyển ĐH Bách Khoa TP HCM

ĐH Bách Khoa TP HCM mới đây đã công bố danh sách những thí sinh trúng tuyển vào trường theo diện tuyển thẳng dựa theo quy chế tuyển sinh của Bộ và quy định của trường.

Sáng nay (26/6), ĐH Bách Khoa TP.HCM công bố 812 thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy năm 2017 diện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM.

Được biết, diện tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ bao gồm thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, giải khoa học kỹ thuật quốc gia….Còn đối với quy định của trường, diện ưu tiên xét tuyển là học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường ĐH tại các tỉnh, thành trên toàn quốc, học sinh các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình kết quả thi THPT quốc gia cao nhất năm 2015, 2016.

Trong 812 thí sinh trúng tuyển, có 693 thí sinh truyến tuyển theo phương thức tuyển sinh của trường còn lại 119 thí sinh trúng tuyển diện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Các trường THPT có số thí sinh trúng tuyển theo diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM vào Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM gồm: THPT Gia Định (73 thí sinh), THPT chuyên Lê Hồng Phong (49 thí sinh), THPT Năng khiếu (37 thí sinh), THPT Nguyễn Thượng Hiền (37 thí sinh), THPT chuyên Lê Quý Đôn (34 thí sinh), THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (33 thí sinh), chuyên Bến Tre (27 thí sinh), THPT chuyên Long An (23 thí sinh), THPT chuyên Nguyễn Quang Diệu (23 thí sinh), chuyên Lương Văn Chánh (22 thí sinh) và THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (22 thí sinh).

Thí sinh tiến hành xem kết quả xét tuyển bằng cách tra cứu thông tin tại cổng thông tin tuyển sinh trường ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM tại www.aao.hcmut.edu.vn/tuyensinh.

Sau khi biết kết quả, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách gửi bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2017 đến phòng Đào tạo trường ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP. HCM (268 Lý Thường Kiệt, quận 10, TP.HCM (trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện). Sau 17h ngày 20/7/2017, các thí sinh không xác nhận nhập học được coi là từ chối nhập học.