Wednesday, April 24, 2024
HomeHướng nghiệpCông nghệ thông tinDanh sách các trường ĐH đào tạo ngành QTKD

Danh sách các trường ĐH đào tạo ngành QTKD

Sự kiện Việt Nam trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc với số phiếu 192/193, chính là thỏi nam châm giúp kinh tế đất nước ta thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì thế, ngành Quản trị kinh doanh đang trở thành một ngành “hot” và được nhiều phụ huynh cũng như thí sinh dành sự quan tâm.

Không chỉ đa dạng về việc làm sau khi ra trường, sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể tự lực kinh doanh. Cùng tìm hiểu danh sách những trường Đại học đang đào tạo ngành Quản trị kinh doanh trên cả nước.

Top những trường tốt nhất về đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Đại học Ngoại thương

Sự ra đời của Khoa Quản trị Kinh doanh đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với trường Đại học Ngoại thương: từ một trường đơn ngành đã trở thành trường đào tạo đa ngành trong khối các trường đại học về kinh tế. Kế thừa và phát huy truyền thống đào tạo của Nhà trường, kết hợp với sự năng động của mình, Khoa Quản trị Kinh doanh đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và đóng góp tích cực vào việc cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.

Đại học Kinh tế – ĐHQGHN

Viện Quản trị Kinh doanh trực thuộc Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN được thành lập ngày 28/07/2016. Giảng viên của Viện Quản trị Kinh doanh là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có uy tín và chuyên môn sâu, được đào tạo từ những trường đại học danh tiếng ở trong và ngoài nước (Mỹ, Anh, Úc, Bỉ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan), có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn, liên doanh, các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

Học viện Tài chính

Năm 2006 Học viện tài chính mở hai chuyên ngành đào tạo mới là chuyên ngành Marketing và chuyên ngành quản trị doanh nghiệp thuộc khoa Quản tri kinh doanh với quy mô tuyển sinh lúc đó là 120 sinh viên mỗi khóa. Hai bộ môn được chuyển về khoa là Bộ môn Marketing (từ khoa Tài chính quốc tế ) và Bộ môn Quản lý kinh tế (từ khoa Tài chính doanh nghiệp). Từ 2014 (khóa 52) quy mô đào tạo của khoa tăng lên gấp đôi (240 sinh viên mỗi khóa).

Đại học Greenwich (Việt Nam)

Được hình thành từ năm 2009, trên cơ sở liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT và Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh), Đại học Greenwich (Việt Nam) hiện đã có hơn 10.000 sinh viên trong và ngoài nước đang theo học.

Tại Đại học Greenwich (Việt Nam) toàn bộ nội dung đào tạo và giáo trình giảng dạy được chuyển giao từ Đại học Greenwich (Vương quốc Anh). Đồng thời, đội ngũ giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao, đến từ các nước có nền giáo dục phát triển hoặc tu nghiệp tại Singapore, Anh, Úc, Hoa Kỳ,…được công nhận đầy đủ năng lực và kinh nghiệm.

Hiện đại học Greenwich (Việt Nam) đang áp dụng tuyển sinh bằng điểm học bạ cấp III hoặc điểm thi THPT quốc gia. Tuyển thẳng với thí sinh đáp ứng đủ một trong các điều kiện sau:

• Có điểm tổng kết lớp 11 hoặc lớp 12 từ 6.5 trở lên
  • Hoặc điểm tổng kết lớp 11 hoặc lớp 12 của một trong ba môn: Toán, Tiếng Anh, Tin học từ 7.0 trở lên
  • Có điểm thi THPT quốc gia 2019 đạt từ 15 điểm trở lên

Những thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng sẽ xét học bạ và phỏng vấn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp tại: https://tuyensinh.greenwich.edu.vn/

Đại học Thương mại

Trải qua quá trình phát triển với những thay đổi về cơ cấu tổ chức và nhân sự, từ năm học 2010-2011, Khoa Quản trị kinh doanh được nhà trường giao quản lý đào tạo 2 chuyên ngành thuộc ngành quản trị kinh doanh là: Quản trị doanh nghiệp thương mại và Quản trị kinh doanh tổng hợp. Cùng với quá trình đổi mới chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, từ khóa tuyển sinh đại học chinh quy năm 2016 (K52), Khoa được giao quản lý 1 chuyên ngành chung là chuyên ngành quản trị kinh doanh (thuộc ngành quản trị kinh doanh).

Danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Đại học Hà Nội

Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Đại học Sài Gòn