fbpx
Saturday, April 13, 2024
HomeTin tuyển sinhDanh sách các trường đại học tuyển sinh ngành kế toán, công...

Danh sách các trường đại học tuyển sinh ngành kế toán, công nghệ thông tin bằng tổ hợp khối C

Bên cạnh những khối xét tuyển truyền thống như A, A1, D1,… cho nhóm ngành kế toán, kinh tế, tài chính, công nghệ thông tin thì trong năm 2018, nhiều trường đại học đã “rộng cửa” xét tuyển cả khối xã hội: Văn, Sử, Địa.

Theo phương án tuyển sinh đại học năm 2018 của một số trường như: Đại học Công nghệ Đồng Nai, Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh, Đại học Hùng Vương TP Hồ Chí Minh, Đại học Nam Cần Thơ… các khối ngành kế toán, kinh tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin… được tuyển sinh theo tổ hợp môn Văn Sử Địa, Văn Sử Giáo dục công dân, Văn Địa Giáo dục công dân.

Trong khi đó, tổ hợp khối C trước đây vốn được sử dụng để xét tuyển vào các ngành học, các trường đào tạo khối ngành xã hội bởi những yêu cầu đặc trưng của tổ hợp môn xét tuyển với ngành học tại trường đại học.

Từ năm 2018, Bộ GD&ĐT cho phép các trường tự chủ trong việc tuyển sinh. Việc sử dụng nhiều tổ hợp môn khác nhau để tuyển sinh sẽ mở rộng cơ hội lựa chọn ngành cho các thí sinh. Tuy nhiên các thí sinh cũng cần cân nhắc bởi sự khác biệt giữa ngành học và tổ hợp môn thi có thể khiến các em gặp khó khăn trong quá trình học sau này, nếu đỗ vào trường.

Việc không theo kịp chương trình học tại trường cũng là một trong những nguyên nhân khiến người học gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp nhận kiến thức, người học dễ chán và bỏ học. Hay kết quả học tập không đáp ứng được yêu cầu đào tạo của trường đại học sẽ khiến người học bị cảnh cáo học vụ, đình chỉ học tập gây lãng phí thời gian và kinh phí.

Do đó, các em học sinh nên cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ xét tuyển vào những ngành… trái.

Dưới đây là danh sách các trường đại học xét tuyển tổ hợp Văn Sử Địa các ngành kế toán, kinh doanh, ngân hàng, công nghệ thông tin,… trong năm 2018:

Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH)

Đại học Hùng Vương TP Hồ Chí Minh

Đại học Công nghệ Đồng Nai

Đại học Kinh tế tài chính TP Hồ Chí Minh

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular