fbpx
Sunday, June 11, 2023
HomeTin tuyển sinhDanh sách các trường Đại học, Cao đẳng công bố phương án...

Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng công bố phương án tuyển sinh năm 2016

Tính đến ngày 29/1, trên cả nước đã có 61 trường (47 trường ĐH + 14 trường CĐ) công bố phương án tuyển sinh gồm chỉ tiêu tuyển sinh và các ngành/nhóm ngành tuyển sinh 2016.  Bộ GD-ĐT đang hoàn tất dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016 và dự kiến sẽ được công bố trước Tết nguyên đán. Dự thảo đưa ra các vấn đề về việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 như thời gian diễn ra kỳ thi, việc tổ chức cụm thi, điểm ưu tiên các đối tượng, khu vực, cấu trúc đề thi,…

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT sẽ điều chỉnh chế độ ưu tiên cho phù hợp với các quy định hiện hành và thực tiễn. Các trường thực hiện phương án tuyển sinh riêng tiếp tục xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Trước khi quy chế chính thức được ban hành, các trường Đại học, cao đẳng năm 2016 đã bắt đầu được định hướng và đưa thông tin tuyển sinh năm 2016 để học sinh và phụ huynh tham khảo.

Theo đó, hình thức tuyển sinh của hầu hết các trường đều dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 với 1 trong 2 phương án hoặc cả 2 phương án sau:

– Sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2016 của thí sinh dự thi ở các cụm thi do trường ĐH chủ trì.

– Sử dụng kết quả học bạ THPT theo tổ hợp môn thi để xét tuyển vào các ngành của trường. Danh sách Trường Đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2016

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular