Tuesday, April 23, 2024
HomeTin tuyển sinhĐăng ký nhiều ngành, nhiều tổ hợp vào một trường là một...

Đăng ký nhiều ngành, nhiều tổ hợp vào một trường là một nguyện vọng hay nhiều nguyện vọng?

Thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển nhiều ngành,/nhiều tổ hợp trong 1 trường, hoặc đăng kí vào cùng 1 ngành của 1 trường với nhiều tổ hợp.

Theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy và cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017, thí sinh có thể đăng ký không giới hạn nguyện vọng. Với mỗi nguyện vọng, thí sinh phải đăng ký mã trường, mã ngành, mã tổ hợp để xét tuyển.

Nhiều thí sinh thắc mắc, trong trường hợp đăng ký nhiều ngành, nhiều tổ hợp xét tuyển trong một trường thì sẽ đăng ký là cùng một nguyện vọng hay nhiều nguyện vọng.

Giải đáp thắc mắc: Trong trường hợp thí sinh đăng ký nhiều ngành/nhiều tổ hợp vào 1 trường thì mỗi ngành/mỗi tổ hợp trong ngành thí sinh phải đăng ký là 1 nguyện vọng. Khi đăng ký xét tuyển, ngay từ đầu, thí sinh phải xếp thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng đó.

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển vào cùng 1 ngành của 1 trường với nhiều tổ hợp. Ví dụ: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh ngành Công nghệ Thông tin với 2 tổ hợp A01 và A00 nên thí sinh có thể đăng kí xét tuyển cả 2 tổ hợp này.

Thực tế, các trường đại học thường dùng nhiều tổ hợp để xét tuyển vào 1 ngành và có quy định cụ thể về cách xét tuyển giữa các tổ hợp này.

Do đó, để tăng khả năng trúng tuyển, thí sinh có thể đăng ký nhiều tổ hợp để xét tuyển vào một ngành. Tuy nhiên, thí sinh cần lưu ý, mỗi một tổ hợp là 1 nguyện vọng và nên đặt tổ hợp gồm các môn thi mà thí sinh có ưu thế ở thứ tự ưu tiên cao hơn.