fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhĐăng kí xét tuyển đạt 50%, trường dự báo giảm điểm chuẩn

Đăng kí xét tuyển đạt 50%, trường dự báo giảm điểm chuẩn

Sau hai ngày đăng ký xét tuyển đại học, nhiều trường cho biết lượng hồ sơ thu được chỉ bằng một nửa năm ngoái.

Theo ông Phạm Thái Sơn, Phó phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, mặc dù đã nhận được hơn 1200 hồ sơ chủ yếu được thí sinh nộp trực tuyến, nhưng phổ điểm hồ sơ thí sinh nộp không cao, chỉ dao động từ 16-18 điểm. So với thời điểm này năm ngoái, lượng thí sinh nộp hồ sơ vào trường cũng giảm một nửa.

Hai ngày nay chúng tôi tổ chức ngày hội tư vấn để thí sinh tham khảo và nộp hồ sơ xét tuyển nhưng các em rất dè dặt. Thí sinh đến tham khảo và lắng nghe rất đông, còn thí sinh nộp hồ sơ lại rất ít. Có những thời điểm cán bộ phụ trách thu hồ sơ ngồi chơi. Các em đang rất thận trọng. Với “hoàn cảnh” này chắc chắn điểm chuẩn vào trường sẽ giảm chứ không thể bằng năm ngoái được” – ông Sơn cho biết.

điểm chuẩn đại học 2016, điểm chuẩn đại học, đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016, xét tuyển đại học, xét tuyển đại học 2016, điểm sàn đại học 2016.
Thí sinh và phụ huynh đăng ki xét tuyển đại học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

ĐIỂM CHUẨN 2016 SẼ CẬP NHẬT TẠI ĐÂY: http://diemthi.tuyensinh247.com/diem-chuan.html

Ông Lê Chí Thông, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho hay đã nhận được khoảng 900 hồ sơ của thí sinh đăng kí xét tuyển vào trường.

“Với quy định được nộp vào không được rút ra như năm nay, lượng hồ sơ trường thu được cũng chỉ gọi tương đối nhưng ít hơn năm ngoái rất nhiều”.

Ông Thông cho biết, trường đã có 300 thí sinh trúng tuyển thẳng, và với thực tế nộp hồ sơ như vậy, dự đoán điểm chuẩn vào trường sẽ giảm từ 0,5 -1,5 điểm.

Một lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, đã tính tới phương án điểm chuẩn giảm nên đưa ra mức điểm nhận hồ sơ thấp hơn năm ngoái 0,5 điểm.

Dù đã dùng “kích cầu” và trường có truyền thống được học sinh quan tâm, nhưng sau ngày đầu tiên cũng chỉ nhận được hơn 800 hồ sơ.

“Chúng tôi rất cân nhắc đưa ra mức điểm nhận hồ sơ thấp hơn năm ngoái, chúng tôi cũng đề xuất sẽ giảm  điểm nhận hồ sơ xét tuyển xuống nữa nhưng các Khoa cam kết chịu trách nhiệm nếu không tuyển đủ chỉ tiêu đào tạo cũng chấp nhận”.

Theo vị này, trường đã có 200 suất trúng tuyển từ học sinh giỏi và xét tuyển thẳng.

Ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết tới thời điểm này nhận được 2.000 hồ sơ xét tuyển.

“Năm ngoái Bộ cho thí sinh nộp trong 20 ngày chúng tôi nhận được 10.000 hồ sơ, còn năm nay chỉ có 12 ngày để các em  quyết định “dứt điểm”. Thông thường, các em sẽ nộp ngay từ nhưng ngày đầu nên lượng hồ sơ về sau chắc chắn ít hơn”.

Ông Dũng cũng cho biết do trường đưa ra mức điểm nhận hồ sơ khá cao, thí sinh vượt qua “rào” này  đã có điểm thi tương đối khá.

“Chắc chắn điểm chuẩn vào trường sẽ giảm so với năm ngoái”- ông Dũng nhận định.

điểm chuẩn đại học 2016, điểm chuẩn đại học, đăng ký xét tuyển trực tuyến 2016, xét tuyển đại học, xét tuyển đại học 2016, điểm sàn đại học 2016.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM một số ngành, trường có điểm chuẩn cao ngất ngưởng vào năm ngoái như các ngành của các trường thuộc khối Công an có điểm chuẩn từ 27 trở lên (thậm chí nữ 29 điểm) khối ngành y dược, ngoại thương đều ở mức từ 25 – 28 điểm. Thì năm nay có thể sẽ giảm từ 0,5- 2 điểm.

Các trường có điểm chuẩn từ 20 – 25 điểm ở năm ngoái cũng sẽ giảm trung bình trong khoảng 0,5đ – 2 điểm, thậm chí có thể đến 3 điểm. Các trường lấy mức điểm chuẩn từ 15 đến 18 điểm như năm trước thì có thể năm nay sẽ không đổi.

Ông Nghĩa đưa ra lời khuyến cáo, thí sinh biết điểm thi quyết định chọn ngành, chọn trường để đăng ký xét tuyển sao cho phù hợp với mức điểm thi của mình. Thí sinh cần căn cứ trên điểm thi đang có của mình và tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển ở những năm trước của ngành, trường mà mình dự định đăng ký xét tuyển cũng như các thông tin khác như chỉ tiêu, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển để cơ hội trúng tuyển đạt được cao nhất.

Lê Huyền – Theo báo Vietnamnet

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular