Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhĐắk Nông: Xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh có bố...

Đắk Nông: Xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh có bố qua đời trước ngày thi

Trước khi diễn ra môn thi đầu tiên, nữ sinh nhận được tin bố đột ngột qua đời. Hiện nhà trường nơi em đang theo học đã làm đơn xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với thí sinh này.

Ngày 9/8, một cán bộ phụ trách điểm thi THPT Chu Văn An (TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) cho biết, điểm thi vừa nhận được hồ sơ xin đặc cách tốt nghiệp đối với thí sinh H- Chăl (SN 2001, trú xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil) với lý do người thân đột ngột qua đời.

Theo tờ trình của Trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng (tỉnh Đắk Nông), vào khoảng 20h ngày 8/8, trường THPT N’Trang Long nhận được thông tin bố của học sinh H- Chăl (học sinh lớp 12A3) qua đời vào tối cùng ngày.

Trước đó, H- Chăl có đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi số 1, trường THPT Chu Văn An ngày 8/8.

“Từ khi nhận được tin bố mất, tâm lý em không ổn định nên không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020”, tờ trình nêu rõ.

Cũng theo Trường THPT Dân tộc Nội trú N’Trang Lơng, H- Chăl có kết quả học tập cuối năm lớp 12 là Khá, hạnh kiểm Tốt. Xét thấy nữ sinh này đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp năm 2020 nên trường THPT nơi thí sinh đang theo học làm tờ trình, đề nghị xem xét cho thí sinh.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Đắk Nông cho biết: “Căn cứ theo các quy định hiện hành, đây là trường hợp đặc biệt, nhà trường nơi thí sinh theo học sẽ làm hồ sơ, gửi cho hội đồng thi.

Nếu địa phương xác nhận đúng sự việc thì thí sinh sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp. Việc xét đặc cách sẽ diễn ra sau khi kết thúc các môn thi”.

Sáng ngày 9/8, hơn 6.000 thí sinh tỉnh Đắk Nông bước vào môn thi đầu tiên- môn Ngữ Văn. Theo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông, tỉnh này có 1 thí sinh được xét đặc cách tốt nghiệp do đang cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông sau khi trở về từ Đà Nẵng.

Thí sinh này là học sinh giỏi quốc gia, hiện đã được tuyển thẳng vào trường đại học.

Theo Dantri