Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhĐắk Nông: Gần 50% thí sinh có điểm thi môn Ngữ Văn...

Đắk Nông: Gần 50% thí sinh có điểm thi môn Ngữ Văn dưới trung bình

Sáng 8/7, ông Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã hoàn tất chấm thi tự luận môn Ngữ văn. Theo đó, phổ điểm năm nay không có nhiều biến động so với những năm trước, trong đó tỷ lệ thí sinh đạt điểm trung bình khoảng 50%.

Theo ông Hải, việc chấm thi tự luận hoàn thành (cả 2 vòng) vào 14h20p ngày 7/7. Tỉnh Đắk Nông huy động 44 cán bộ chấm thi, là giáo viên môn Ngữ văn tại các trường THPT trên toàn tỉnh.

Công tác chấm thi được đảm bảo, việc chấm thi được thực hiện 2 vòng đảm bảo tính khách quan, minh bạch, chính xác. Quá trình chấm thi được tổ chức tại Trường THPT Chu Văn An (TX. Gia Nghĩa), luôn có cán bộ an ninh và camera giám sát 24/24.

Theo kết quả chấm thi môn Ngữ văn tại tỉnh Đắk Nông, tỷ lệ thí sinh điểm dưới 5 là 49,34 %, trên 5 là 50,65 %. Trong tổng số hơn 6000 bài thi Ngữ văn, có 4 bài thi điểm dưới 1, thấp nhất là 0,5 điểm. Cao nhất là 8,25 điểm. Số thí sinh đạt 8- 8,25 điểm môn thi này là 23 thí sinh.

Trước đó, ngày 1/7, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã tổ chức chấm thi tự luận môn Ngữ văn của tỉnh này. Tỉnh Đắk Nông có 6.293 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 5.818 thí sinh giáo dục phổ thông, 235 thí sinh giáo dục thường xuyên và 240 thí sinh tự do. Trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi có 4.565 thí sinh đăng ký xét đại học, cao đẳng và 1.728 thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi do Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức kỳ thi.

Hiện tỉnh Đắk Nông đang hoàn tất quá trình vào điểm, gửi Bộ GD-ĐT để công bố điểm thi trước ngày 14/7.