Thursday, April 18, 2024
HomeĐiểm chuẩnĐại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch lấy điểm sàn từ 18...

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch lấy điểm sàn từ 18 đến 21

Ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt có điểm sàn cao nhất là 21, áp dụng cho cả thí sinh có hộ khẩu tại TP HCM và ngoài thành phố.

Chiều 21/7, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2019. Các mức sàn bằng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với nhóm ngành sức khoẻ có cấp chứng chỉ hành nghề.

Năm nay, trường có 1.350 chỉ tiêu đại học chính quy, phân bố 50% cho thí sinh có hộ khẩu TP HCM, còn lại cho các tỉnh thành khác. Trong đó, ngành Y khoa có chỉ tiêu lớn nhất là 800, ngành Răng Hàm Mặt 80, Dược học 80.

Năm ngoái, trường áp dụng hai mức điểm sàn: mức 18 áp dụng cho các ngành Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Dược; mức 16 áp dụng cho ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật y học, Y tế cộng đồng, Khúc xạ nhãn khoa.

Điểm chuẩn năm 2018 cao nhất vào Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạc ở ngành Y khoa với 22 điểm; kế tiếp là Dược học 21,9. Điểm chuẩn thấp nhất là ngành Điều dưỡng 19,6 và Y tế công cộng 18,5.