Saturday, April 20, 2024
HomeĐiểm chuẩnĐại học Y dược Cần Thơ công bố điểm sàn xét tuyển...

Đại học Y dược Cần Thơ công bố điểm sàn xét tuyển 2018

Trường Đại học Y dược Cần Thơ vừa ra thông báo mức điểm tối thiểu nhận xét tuyển vào các ngành học hệ đại học hệ chính quy năm 2018.

Vùng tuyển sinh là các thí sinh có hộ khẩu ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), các tỉnh miền Trung Nam bộ và Đông Nam bộ. Xét tuyển khu vực ĐBSCL tiểu 85%, khu vực còn lại tối đa 15%.

Cụ thể, nhóm ngành Y Dược (Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Dược học): 19 điểm; Nhóm ngành Cử nhân (Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Y tế công cộng): 17 điểm.

Mức điểm tối thiểu xét tuyển đợt 1 đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng ưu tiên được quy định trong quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018. Nếu thí sinh đồng điểm xét tuyển, trường ưu tiên chọn môn toán xét tuyển từ điểm cao xuống thấp theo chỉ tiêu.

Năm nay Đại học Y dược Cần Thơ tuyển sinh 8 ngành học cho hệ đại học, tổng cộng 1.300 chỉ tiêu. Ngành Y đa khoa gồm 640 chỉ tiêu, trong đó 250 chỉ tiêu dành cho đào tạo theo địa chỉ sử dụng, 390 chỉ tiêu xét tuyển đợt 1; Y học Dự phòng 120 chỉ tiêu, trong đó địa chỉ sử dụng 40, xét tuyển đợt 1 là 80; Y học Cổ truyền 120 chỉ tiêu, trong đó địa chỉ sử dụng 50; xét tuyển đợt 1 là 70; Bác sĩ Răng hàm mặt 80 chỉ tiêu 30 theo địa chỉ sử dụng, 50 chỉ tiêu xét tuyển đợt 1; Dược học tổng 140 chỉ tiêu, địa chỉ sử dụng 40, xét tuyển đợt 1 là 100.

Ba ngành Điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học và y tế công cộng không đào tạo theo địa chỉ sử dụng. Trong đó, điều dưỡng 80 chỉ tiêu; kỹ thuật xét nghiệm y học 80 chỉ tiêu, Y tế công cộng 40 chỉ tiêu.