fbpx
Wednesday, April 24, 2024
HomeTin tuyển sinhĐại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội công bố chi...

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội công bố chi tiết phương án tuyển sinh đại học năm 2020

Giữ ổn định chỉ tiêu tuyển sinh 2020

Theo thông tin tuyển sinh, năm 2020 Nhà trường dự kiến lấy 2670 chỉ tiêu đại học chính quy, trong đó chỉ tiêu tuyển sinh tại phân hiệu Thanh Hóa là 190 chỉ tiêu, tập trung nhiều vào các ngành: Kế toán, luật, quản trị kinh doanh (thuộc khối ngành III); Công nghệ thông tin (khối ngành IV) và quản trị dịch vụ du lịch và lữu hành (khối ngành V).

Về phân bổ chỉ tiêu cho các ngành đào tạo, trường sẽ lấy 50% tổng chỉ tiêu cho phương thức sử dụng kết quả thi THPT 2020; 50% chi tiêu cho phương thức sử dụng điểm học bạ THPT, lượng phân bổ chỉ tiêu có thể thay đổi dựa theo số lượng thí sinh đăng ký nhập học bằng hai hình thức trên.

Một trong những điểm mới trong tuyển sinh năm 2020 của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đó là ngành nghề đào tạo. Bên cạnh 16 ngành tuyển sinh năm 2019, trường dự kiến tuyển sinh thêm 4 ngành học mới bao gồm các ngành Ngôn ngữ Anh, Marketing, Kinh tế và Bất động sản, đây là những ngành nghề phù hợp với nhu cầu phát triển lao động của xã hội trong những năm tới.

Thay đổi tổ hợp xét tuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh

Phương án tuyển sinh năm 2020 về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm trước. Cụ thể, trường vẫn tuyển sinh bằng hai phương thức phổ biến trong xét tuyển đai học là xét tuyển bằng điểm thi THPT và xét tuyển bằng điểm học bạ THPT đối với tất cả các ngành học, tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học của thí sinh. Các quy định về xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vẫn tiếp tục được áp dụng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về tổ hợp xét tuyển, thí sinh sử dụng kết quả của một trong bốn tổ hợp môn để xét tuyển. Bên cạnh 4 tổ hợp truyền thống của nhà trường là A00(Toán, Lý, Hóa), A01(Toán, Lý, Anh), B00( Toán, Hóa, Sinh), D01(Toán, Văn, Anh), trường sẽ bổ sung thêm một số tổ hợp khác như tổ hợp C00( Văn, Sử, Địa), C02(Văn, Toán, Hóa), B02(Toán, Sinh, Địa)… để đăng ký xét tuyển. Đây cũng chính là thay đổi lớn nhất trong phương án tuyển sinh năm 2020, thí sinh được chủ động lựa chọn phương án điểm tối ưu cho mình. Cũng theo đó, mỗi ngành tuyển sinh của trường dự kiến sẽ sử dụng một 4 tổ hợp môn khác nhau, đáp ứng tiêu chí chất lượng đầu vào phù hợp với từng ngành nghề.

PGS.TS Hoàng Anh Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, qua nhiều năm làm tuyển sinh, nhận thấy nhiều trường hợp thí sinh có mong muốn đăng ký xét tuyển vào trường nhưng lại không đúng tổ hợp xét tuyển, vậy nên năm nay chúng tôi thay đổi tổ hợp môn, không chỉ thu hút thêm thí sinh đăng ký xét tuyển mà còn đáp ứng chuẩn đầu vào của từng ngành nghề khác nhau.

BẢNG THỐNG KÊ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC NĂM 2020

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular