fbpx
Thursday, February 29, 2024
HomeTin tuyển sinhĐại học Quốc gia TPHCM công bố ngày thi ĐGNL 2020

Đại học Quốc gia TPHCM công bố ngày thi ĐGNL 2020

Trường Đại học Quốc gia TPHCM đã chính thức chốt lịch thi đánh giá năng lực năm 2020 sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 1 tuần.

TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TPHCM sẽ được tổ chức vào ngày 16/8/2020.

Theo đó, trường sẽ tổ chức 1 đợt thi ĐGNL tại 5 địa phương gồm TPHCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng.

Toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong một buổi sáng với bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM cũng cho biết thêm, kết quả xét tuyển bằng thi ĐGNL sẽ có trước kết quả thi THPT. Thí sinh có thể tiếp tục đăng ký dự thi cho đến hết ngày 15/6.

Vào giữa tháng 5, ĐH Quốc gia TPHCM quyết định chỉ tổ chức một đợt thi ĐGNL thay cho kế hoạch thi 2 đợt như đã công bố trước đó.

Việc điều chỉnh này nhằm bảo đảm an toàn cho thí sinh và xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt. Đồng thời, do học sinh nghỉ tránh dịch thời gian dài nên ĐH Quốc gia TPHCM mong muốn thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Hiện tại đã có hơn 58.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi ĐGNL năm nay và thời gian đăng ký vẫn còn đến hết 15/6. Tới thời điểm này, hơn 62 trường ĐH và CĐ đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển thí sinh trong năm 2020 bên cạnh những phương thức tuyển sinh khác.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular