Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh năm 2016

1
588

Đại học Quốc gia Hà Nội mới đây đã chính thức công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2016. Theo đó năm nay trường tiếp tục áp dụng Đề án tuyển sinh đại học chính quy đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt và có điều chỉnh một số nội dung trong đề án cho phù hợp.

Căn cứ tình hình thực tế triển khai công tác tổ chức thi và xét tuyển trong những năm trước, năm 2016, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục áp dụng Đề án tuyển sinh đại học chính quy đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt. Cụ thể như sau:

Môn thi

Thí sinh phải làm bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Thí sinh hoàn thành bài thi ĐGNL trong một ca thi của mỗi đợt thi.

Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL và đã được ĐHQGHN đồng ý để xét tuyển. Kết quả bài thi ĐGNL được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

Các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) có bài thi ngoại ngữ gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút.

Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN) thuộc ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.

Nội dung đề thi thuộc chương trình trung học phổ thông (THPT), chủ yếu là chương trình lớp 12; Thí sinh thực hiện bài thi ĐGNL và bài thi ngoại ngữ trực tiếp trên máy tính.

Địa điểm tổ chức thi

Năm 2016, ĐHQGHN sẽ tổ chức kỳ thi ĐGNL tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng.

Theo đó kỳ thi ĐGNL sẽ được tổ chức theo 2 đợt như sau:

Đợt 1: Từ ngày 5 đến ngày 8-5 và từ ngày 13 đến ngày 15-5-2016.

Đợt 2: Từ ngày 5 đến ngày 15-8-2016.

Đăng ký dự thi

Thời gian đăng ký dự thi được chia làm 2 đợt:

– Đợt 1 từ 8h00 ngày 02/3/2016 đến 17h00 ngày 22/3/2016

– Đợt 2 từ 8h00 ngày 15/6/2016 đến 17h00 ngày 25/6/2016.

Thí sinh ĐKDT theo thời gian quy định của mỗi đợt thi và được ĐKDT tất cả các đợt thi.

Thí sinh đăng ký dự thi bài thi ĐGNL nếu có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các đơn vị đào tạo của ĐHQGHN hoặc vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL để xét tuyển.

Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN hoặc vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển, ngoài việc đăng ký thi bài thi ĐGNL, thí sinh phải đăng ký thi ngoại ngữ phù hợp với yêu cầu đầu vào của từng ngành đào tạo.

Đối tượng dự thi

Đối tượng đủ điều kiện dự thi vào ĐHQGHN là người học hết chương trình THPT; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT.

Hình thức đăng ký dự thi:

Thí sinh ĐKDT trực tuyến trên website của Trung tâm Khảo thí theo địa chỉ: http://www.cet.vnu.edu.vn, mục “Đăng ký dự thi ĐGNL”

Hồ sơ ĐKDT: Thí sinh hoàn thành đầy đủ, đúng các thông tin trong Phiếu ĐKDT được đăng tải trên website của Trung tâm Khảo thí theo địa chỉ: http://www.cet.vnu.edu.vn, mục “Đăng ký dự thi ĐGNL”.

Lệ phí thi:

– Lệ phí ĐGNL: 200.000 đồng/thí sinh/lượt thi;

– Lệ phí thi ngoại ngữ: 150.000 đồng/thí sinh/lượt thi.

Thí sinh có thể nộp lệ thi theo hai cách: Nộp vào tài khoản của Trung tâm Khảo thí qua Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) theo mã ĐKDT. Hoặc nộp trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí (tầng 3, nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội).

Phương thức xét tuyển

Xét tuyển theo các hình thức: tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển.

– Tuyển thẳng, xét tuyển thẳng các thí sinh đủ điều kiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

– Xét tuyển thẳng những thí sinh là học sinh các trường THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN và thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trongcả ba năm THPT, tốt nghiệp THPT loại giỏi trở lên, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt.

– Ưu tiên xét tuyển các thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Những thí sinh này phải tham gia dự thi ĐGNL và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định.

– Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi ĐGNL, bài thi ngoại ngữ kết quả đánh giá học lực thí sinh từ các nguồn tuyển khác cho một số ngành/chương trình đào tạo đặc thù.

Thời gian xét tuyển: ĐHQGHN tổ chức xét tuyển theo 2 đợt.

– Đợt 1: Dự kiến vào cuối tháng 7-2016. Xét tuyển đối với các thí sinh dự thi ĐGNL và bài thi ngoại ngữ đối với Trường ĐH Ngoại Ngữ theo yêu cầu của đơn vị đào tạo và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định.

– Đợt 2: Dự kiến vào cuối tháng 8-2016. Xét tuyển bổ sung đối với các thí sinh dự kiến ĐGNL và đánh giá ngoại ngữ. ĐHQGHN xem xét xét tuyển các thí sinh sử dụng kết quả THPT quốc gia (nếu còn chỉ tiêu) đạt ngưỡng đảm chất lượng bảo đầu vào do Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN quy định.

Điểm mới trong kỳ tuyển sinh 2016 là trường sẽ bỏ nội dung điểm xét tuyển đợt sau cao hơn đợt trước.

Thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành học

Năm 2016, thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành học theo thứ tự ưu tiên (nguyện vọng 1, 2) của cùng một đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN. Số nguyện vọng cụ thể do hội đồng tuyển sinh (HĐTS) của các đơn vị thành viên thuộc ĐHQGHN quy định.

Trong đó, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định để đổi nguyện vọng trong cùng đơn vị đã nộp hoặc ĐKXT vào đơn vị đào tạo khác.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua cổng thông tin xét tuyển của ĐHQGHN hoặc gửi phiếu ĐKXT qua đường bưu điện.

Thí sinh làm thủ tục thay đổi nguyện vọng ĐKXT trực tiếp tại đơn vị đào tạo hoặc hủy ĐKXT trực tuyến (không thực hiện hủy ĐKXT qua đường bưu điện).

Comments

comments

1 COMMENT

Comments are closed.