Tuesday, April 23, 2024
HomeĐiểm chuẩnĐại học Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển 2018

Đại học Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển 2018

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm nay của đại học tốp đầu cả nước giảm so với năm trước.

Chiều 10/7, Đại học Ngoại thương công bố điểm xét tuyển vào hệ đại học chính quy của trường năm 2018. Điểm sàn nhận hồ sơ của cả hai phương thức sử dụng kết quả thi THPT quốc gia và kết hợp điểm thi với xét tuyển học bạ, đều giảm một điểm so với năm trước. “Điểm chuẩn của trường dự kiến cũng giảm”, một nguồn tin của đại học tốp đầu cả nước cho biết.

Cụ thể, ở phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh đăng ký vào cơ sở Hà Nội phải đạt từ 20,5 trở lên cho ba môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển cùng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Trong đó, không môn thi nào bị điểm liệt (từ 0 đến dưới 1). Thí sinh đăng ký học tại cơ sở Quảng Ninh phải đạt mức điểm từ 17 trở lên.

Ngoài ra, điều kiện để nộp hồ sơ của thí sinh là có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm các năm đều từ khá trở lên. Đại học Ngoại thương không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ hoặc kết quả điểm thi được bảo lưu theo quy định tại quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia, để xét tuyển vào trường năm nay.

Ở phương thức xét tuyển kết hợp, điều kiện nộp hồ sơ của thí sinh là có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5 trở lên; hạnh kiểm các năm đều từ khá trở lên. Thí sinh đồng thời cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,5 trở lên, hoặc TOEFL PBT 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT 79 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên.

Tổng điểm của thí sinh ở 2 môn thi THPT quốc gia năm 2018 (không gồm điểm ưu tiên) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) phải đạt từ 15 điểm trở lên.

“Nhà trường sẽ kiểm tra học bạ và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế bản gốc khi thí sinh nhập học. Nếu thí sinh không đảm bảo điều kiện như quy định sẽ bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển”, thông báo của Đại học Ngoại thương nêu.

Năm 2018, Đại học Ngoại thương tuyển 2.390 chỉ tiêu bằng xét điểm thi THPT quốc gia, 510 chỉ tiêu xét tuyển kết hợp, trong đó nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Luật chiếm số lượng cao nhất là 1.280.

Đại học tốp đầu cả nước này năm 2017 lấy điểm chuẩn ở cơ sở Hà Nội và TP HCM cao nhất là 28,25 (khối A) ở các ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Luật. Điểm chuẩn thấp nhất của trường ở các cơ sở tương ứng lần lượt là 24,5 và 27,25. Đại học Ngoại thương tại cơ sở Quảng Ninh có điểm trúng tuyển các ngành đồng loạt là 18,75.