Saturday, April 20, 2024
HomeTin tuyển sinhĐại học Kinh tế xét tuyển thi THPT quốc gia bằng điểm...

Đại học Kinh tế xét tuyển thi THPT quốc gia bằng điểm SAT, A-Level

ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2020 với nhiều điểm mới.

Theo đó, ngoài xét tuyển kết quả bài thi THPT quốc gia, nhà trường còn xét tuyển thẳng và xét tuyển học sinh trường THPT chuyên, ưu tiên xét tuyển đối với học sinh giỏi 3 năm và đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp ĐH Quốc gia Hà Nội, cấp tỉnh, thành phố tương đương cấp tỉnh.

Theo lãnh đạo nhà trường, năm nay, ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) tuyển sinh 6 chương trình đào tạo chất lượng cao theo Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT và chương trình liên kết quốc tế Quản trị kinh doanh với Đại học Troy, Mỹ. Chỉ tiêu dự kiến là 1.200 và xét tuyển các tổ hợp A01, D01, D09, D10.

Nhà trường có 4 phương thức xét tuyển. Phương án thứ nhất là sử dụng kết quả bài thi THPT quốc gia năm 2020.

Phương án thứ hai là xét tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp điểm 2 môn thi THPT. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL PBT từ 513 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển) và có tổng điểm 2 môn thi THPT quốc gia còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên.

Phương án thứ ba xét tuyển kết quả trong kỳ thi chuẩn hoá SAT. Cụ thể, thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Mỹ) đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi).

Phương án thứ tư xét tuyển chứng chỉ A-Level. Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level để tổ hợp 3 môn thi (trong đó có môn Toán). Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Các ngành của trường là: Quản trị kinh doanh (mã xét tuyển: QHE 40); Tài chính – Ngân hàng (mã xét tuyển: QHE 41); Kế toán (mã xét tuyển: QHE 42); Kinh tế quốc tế (mã xét tuyển: QHE 43); Kinh tế (mã xét tuyển: QHE 44); Kinh tế phát triển (mã xét tuyển: QHE 45).

Ngoài ra, ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) tuyển sinh chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh, hệ chính quy, liên kết với Đại học Troy, Mỹ dựa trên 2 phương thức xét học bạ THPT và Xét điểm thi THPT quốc gia 2020.