Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhĐại học Kinh tế Quốc dân quy định đối tượng tuyển thẳng...

Đại học Kinh tế Quốc dân quy định đối tượng tuyển thẳng năm 2016

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD) quy định việc tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào đại học hệ chính quy của Trường năm 2016 như sau:

1. TUYỂN THẲNG

1.1 – Đối tượng và ngành tuyển thẳng

Trường ĐHKTQD tuyển thẳng đối với các đối tượng được quy định tại điểm a, b, c và e, khoản 2, Điều 7, Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành. Cụ thể:

Môn đạt gải nhất, nhì, ba quốc gia

Được tuyển thẳng vào ĐHKTQD, ngành

Điều kiện khác

Môn Toán Tất cả các ngành trừ ngành Ngôn ngữ Anh

Tất cả các mã ngành, trừ mã D220201

Tốt nghiệp THPT năm 2016 và nộp hồ sơ theo mẫu, đúng thời hạn quy định

Môn Tin học, môn Vật lý, môn Hóa học Hệ thống thông tin quản lý

D340405

Khoa học máy tính

D480101

Môn Sinh học, môn Hóa học Kinh tế tài nguyên

D110107

Kinh tế nông nghiệp

D620115

Môn tiếng Anh Ngôn ngữ Anh

D220201

Kinh tế quốc tế

D310106

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

D340103

Quản trị khách sạn

D340107

Kinh doanh quốc tế

D340120

E-BBA

D110109

POHE

D110110

E-PMP

D310103

Môn Ngữ văn Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

D340103

Quản trị khách sạn

D340107

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, tốt nghiệp trung học năm 2016 được tuyển thẳng vào ngành phù hợp với nội dung đề tài của thí sinh.

1.2 – Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng cho sở giáo dục và đào tạo trước ngày 20/5/2016.
Sau khi có thông báo trúng tuyển của Trường, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận trên qua đường bưu điện chuyển phát nhanh trước ngày 10/8/2016 (tính theo dấu bưu điện). Nếu quá thời hạn này, thí sinh không nộp, Trường coi như thí sinh từ chối nhập học.

2 ƯU TIÊN XÉT TUYỂN

2.1 – Đối tượng ưu tiên xét tuyển gồm những thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng và có đủ các điều kiện sau:

2.2 Mức ưu tiên cụ thể như sau:

Các đối tượng thuộc mục 2.1 được cộng điểm thưởng vào tổng điểm xét tuyển năm 2016. Nếu đạt nhiều giải thưởng cùng một môn thì chỉ được hưởng một tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất. Mức cộng như sau:

Giải khuyến khích:    được cộng 0,5 điểm.
Sau nhập học, sinh viên còn được ưu tiên khi tham gia tuyển sinh vào chương trình tiên tiến, chất lượng cao sau khi nhập học (Trường thông báo khi thí sinh nhập học).

2.3 – Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm:

3 – XÉT TUYỂN THẲNG

Đối tượng xét tuyển thẳng theo quy định tại điểm g, điểm h và điểm i, khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Cụ thể:

3.1 Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng, có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền theo quy định được xem xét tuyển thẳng nếu đáp ứng yêu cầu sau:

3.1.1 Về lực học: Từng năm học trung học phổ thông đạt trung bình khá trở lên (điểm tổng kết năm học 6,0 trở lên), điểm 3 môn học lớp 12 tương ứng với 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, mỗi môn đạt 6 (sáu) điểm trở lên;

3.1.2 Về hạnh kiểm: Từng năm học trung học phổ thông đạt hạnh kiểm loại khá trở lên;
3.1.3 Về sức khỏe: Có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền về tình trạng khuyết tật, giấy chứng nhận sức khỏe của bệnh viện cấp quận, huyện trở lên và cam kết của thí sinh, gia đình chịu trách nhiệm về sức khỏe của thí sinh trong quá trình học tập;

3.1.4 Hồ sơ nộp đầy đủ cho Trường ĐHKTQD, trước ngày 12  tháng 8 năm 2016. Hồ sơ gồm:

Ngành xét tuyển thẳng:Trường xét tuyển vào tất cả các ngành. Riêng ngành Tài chính ngân hàng 02 chỉ tiêu; ngành Kế toán 02 chỉ tiêu, ngành Kinh tế đầu tư 02 chỉ tiêu, ngành kinh tế quốc tế 02 chỉ tiêu (tính chung cho toàn quốc),.
Chỉ tiêu xét tuyển thẳng thí sinh thuộc mục3.3: mỗi huyện tuyển không quá 02 (hai) chỉ tiêu.
Quy định về hồ sơ:Thí sinh thuộc đối tượng mục 3.3 nộp hồ sơ xét tuyển thẳng tại sở giáo dục và đào tạo các tỉnh trước ngày 20/5/2016. Hồ sơ gồm:

3.4. Ngoài các đối tượng xét tuyển thẳng trên, Trường ĐHKTQD tuyển thẳng đối với thí sinh thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường đại học chủ trì, có điểm 3 môn thi, trong đó có môn Toán, đạt 27 (hai mươi bảy) điểm trở lên không tính điểm ưu tiên. Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (Phụ lục 3) và Phiếu chứng nhận điểm thi THPTQG bản chính; Nộp hồ sơ cho Trường trước ngày 12/8/2016.

4. QUY ĐỊNH KHÁC

Về hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng, thời hạn đăng ký, lệ phí, thông báo kết quả, … thực hiện theo quy định tại công văn số 1062/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 18/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn: Đại học Kinh tế Quốc dân