fbpx
Monday, February 26, 2024
HomeTin tuyển sinhĐại học Greenwich (Việt Nam) sẵn sàng tiếp nhận du học sinh...

Đại học Greenwich (Việt Nam) sẵn sàng tiếp nhận du học sinh mắc kẹt

Đại học Greenwich (Việt Nam) cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có kế hoạch cụ thể về việc tiếp nhận du học sinh trong thời điểm dịch bệnh kéo dài bây giờ.

Tại tọa đàm “Sẵn sàng tiếp nhận du học sinh về nước học tập” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 23/7, bà Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ đã yêu cầu các đại học phải tiếp nhận du học sinh và sinh viên quốc tế có nhu cầu, đủ khả năng học tập các chương trình, đặc biệt là chương trình đào tạo bằng tiếng Anh hay liên kết nước ngoài. Các trường cần chú ý đến chỉ tiêu tuyển sinh và đầu vào của thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho phép các trường căn cứ vào chương trình đào tạo, nội dung kiến thức và yêu cầu chuẩn đầu ra, tín chỉ, kết quả học tập của sinh viên để chắt lọc những tín chỉ, học phần phù hợp mà các em đã học ở nước ngoài nhằm tiết kiệm thời gian.

Thủ tục tiếp nhận du học sinh về nước gồm đơn xin chuyển trường, các bản sao, bản dịch công chứng kết quả học tập hay ý kiến các cơ quan liên quan. “Bộ sẵn sàng hỗ trợ trường kiểm tra thông tin các đại học có được công nhận ở nước sở tại hay không, hệ thống đào tạo tín chỉ thế nào, đồng thời công khai 352 chương trình liên kết đào tạo giúp du học sinh dễ dàng tìm kiếm thông tin”, bà Thủy nói.

Không chỉ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học cũng đã lên kế hoạch sẵn sàng tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không thể quay lại trường đang học do ảnh hưởng của Covid-19.

Đại học Greenwich (Việt Nam) đào tạo các chuyên ngành mũi nhọn: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị Du lịch, Quản trị kinh doanh, Quản trị Marketing, Quản trị Sự kiện – BABM, Quản trị Truyền thông.

Với những em đã học ở nước ngoài từ một kỳ học trở lên, trường sẽ xem xét tiếp nhận dựa vào thứ hạng trường sinh viên đang học trên bảng xếp hạng uy tín. Ngoài ra, trường tiếp nhận dựa vào chỉ tiêu của từng ngành. Hội đồng chuyên môn sẽ đánh giá xem tín chỉ tương đương mà các em đã học để công nhận, chuyển điểm.

Với các em học THPT trong và ngoài nước nhưng chưa đăng ký vào một trường đại học nào, Đại học Greenwich (Việt Nam) sẽ dựa vào kết quả học tập bậc THPT và các yếu tố tương thích với điều kiện tuyển sinh của trường như chứng chỉ SAT, ACT, A-Level, IELTS.

Với các bạn xác định ở lại Việt Nam và theo đuổi lấy bằng chương trình liên kết đào tạo, trường sẽ tiếp nhận ngay bởi sinh viên một trường ở nước ngoài đủ điều kiện trở thành sinh viên chương trình liên kết đào tạo của trường.

Đại học Greenwich (Việt Nam) được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Vương Quốc Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 10.000 sinh viên từ 10 quốc gia trên thế giới đã và đang theo học. Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular