Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhĐại học Điện lực công bố phương án tuyển sinh

Đại học Điện lực công bố phương án tuyển sinh

Năm nay, Đại học Điện lực tuyển hơn 3.400 chỉ tiêu dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ của thí sinh.

Với phương thức dựa vào kết quả của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm ba môn thi theo tổ hợp môn cộng điểm ưu tiên. Thủ tục và thời gian đăng ký theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh có điểm tổng kết lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 từ 6 trở lên, có nguyện vọng được xét tuyển bằng kết quả học tập THPT (học bạ) nộp hồ sơ đợt 1 từ bây giờ tới ngày 20/6. Hồ sơ gồm phiếu đăng ký xét tuyển học bạ có xác nhận của trường THPT hoặc có học bạ sao y bản chính đến kỳ I lớp 12.

Nhà trường sẽ xét tuyển kết quả ba môn thuộc các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh) và D07 (Toán, Hóa, Anh) của năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12. Điểm xét tuyển bằng tổng điểm trung bình ba môn và điểm ưu tiên nếu có. Điểm trung bình từng môn sẽ bằng tổng điểm trung bình lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 chia 3.

Ngoài ra, trường cũng xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển từng ngành như sau:

So với năm 2019, phương thức xét tuyển của Đại học Điện lực vẫn giữ ổn định.  Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào trường là từ 14 đến 16,5. Ngành có điểm đầu vào cao nhất là Công nghệ thông tin.

Theo VNE