fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeĐiểm thiĐại học đầu tiên hoàn thành việc chấm thi

Đại học đầu tiên hoàn thành việc chấm thi

Chiều 12/7, cụm thi Trường ĐH Thủy lợi đã hoàn thành việc chấm điểm các bài thi. Hiện tại, hội đồng chấm thi đang hoàn tất việc chấm so vênh. Dự kiến trong ngày mai (13/7) công tác chấm thi sẽ hoàn tất.

PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi, chủ trì cụm thi ĐH Thủy lợi thông tin chiều nay.

kỳ thi THPT quốc gia, kết quả điểm thi
Giám khảo chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2016. (Ảnh: Lê Văn)

Ông Thái cho biết, cho tới hiện tại, cụm thi Trường ĐH Thủy lợi đã hoàn thành việc chấm thi các môn trắc nghiệm. Về các môn tự luận như môn Lịch sử, môn Địa lý, môn Tiếng Anh cũng đã hoàn tất.

Riêng hai môn tự luận Toán và Ngữ văn việc chấm 2 vòng độc lập theo quy định cũng đã hoàn thành. Tuy nhiên, do hai môn này xuất hiện nhiều bài bị chấm vênh giữa các giám khảo chấm thi nên đang được hội đồng chấm thi thực hiện đối thoại và chấm lại vòng 3 theo quy chế.

Nhận định về chất lượng bài thi của thí sinh tại cụm thi Trường ĐH Thủy lợi, ông Thái cho biết, hiện tại, chỉ có các môn trắc nghiệm đã hoàn tất việc chấm mới có phổ điểm chính xác, các môn tự luận chưa thể đưa ra nhận định khái quát được.

Ông Thái thông tin, theo thống kê của trường thì phổ điểm của môn Hóa là “chuẩn nhất”. Điểm số tập trung nhiều nhất là các điểm từ 5-7, trong đó đỉnh của phổ điểm là điểm 6.

Với môn Vật lí phổ điểm dịch về phía cao với điểm số nhiều nhất là điểm 7. Trong khi đó, môn Sinh học phổ điểm lại dịch về phía thấp với số điểm nhiều nhất tập trung vào điểm 4.

Phần trắc nghiệm của môn tiếng Anh có phổ điểm dịch về phía thấp, với điểm số nhiều nhất là điểm số từ 2,5-3 (trên tổng 8 điểm).

Ông Thái cũng cho biết, các môn Hóa, Lí đều đã có những bài đạt điểm tối đa, 10 điểm. Riêng môn Sinh điểm cao nhất tại cụm thi của Trường ĐH Thủy lợi cao nhất là 9,8 điểm, không có bài thi đạt điểm 10.

Môn tiếng Anh cũng đã có những bài thi đạt điểm tối đa của phần trắc nghiệm là 8 điểm.

Về các môn tự luận, ông Thái cho hay, hiện tại chưa thể thống kê được điểm cũng như phổ điểm của các môn thi này vì việc chấm thi vẫn chưa hoàn thành.

Tuy nhiên, theo như báo cáo của các trưởng môn chấm thi thì môn Ngữ văntại cụm thi Trường ĐH Thủy lợi có điểm cao nhất là 8,75, môn Toán có điểm 9,5 là cao nhất, chưa có điểm 10, môn Sử có bài thi đạt 9,5 là cao nhất và môn Địa có một bài thi đạt điểm 10.

Nhận định về việc chấm thi năm nay, ông Thái cho rằng, riêng môn Ngữ văn năm nay khó chấm vì đề thi được ra theo hướng mở nên hiện tượng các giám khảo chấm vênh nhau khá nhiều.

“Nhiều bài thi môn Văn vênh nhau tới 2 điểm và các bài chấm vênh nhau không phải ít” – ông Thái cho biết. Theo quy định, các bài thi môn Văn vênh nhau từ 1 điểm trở lên thì các giám khảo phải tổ chức đối thoại để điều chỉnh. Với các bài thi chênh trên 1,5 điểm thì buộc phải chấm thi vòng thứ 3.

Cũng theo thông tin từ ông Thái, Trường ĐH Thủy lợi bắt đầu chấm thi từ ngày 6/7. Với khoảng gần 50 ngàn bài thi tự luận và 25 ngàn bài thi trắc nghiệm, công tác chấm thi của Trường ĐH Thủy lợi hoàn thành khá sớm.

Trong 1-2 ngày tới đây, Trường ĐH Thủy lợi sẽ hoàn thành việc chấm thi theo đúng quy chế và gửi dữ liệu điểm thi của các thí sinh về Bộ GD-ĐT theo quy định.

Theo Vietnamnet.vn

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular