Friday, March 29, 2024
HomeHọc đườngĐại học cho sinh viên trở lại trường từ 16/3

Đại học cho sinh viên trở lại trường từ 16/3

Chiều 14/3, ĐH Cần Thơ thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên và học viên của trường bắt đầu đi học trở lại từ ngày 16/3.

Để phục vụ cho việc đi học lại của sinh viên, trường yêu cầu các phòng ban chức năng rà soát tổng thể và vệ sinh phòng học, ký túc xá, bố trí nhân viên phục vụ… đảm bảo công tác dạy và học.

Trạm Y tế phối hợp chặt chẽ các cơ quan y tế địa phương thực hiện biện pháp chống dịch, đồng thời hướng dẫn giảng viên, cán bộ và sinh viên trong trường quy trình xử lý khi có tình huống bất thường xảy ra.

Trên fanpage chính thức của ĐH Cần Thơ, nhiều sinh viên bày tỏ sự băn khoăn khi phải đi học thời điểm này.

Trước đó, nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần hoặc hết tháng 3 để tránh dịch. ĐH Y Hà Nội, ĐH Y Dược TP.HCM là những trường tiếp tục cho sinh viên học tập trung.

58/63 tỉnh thành trên cả nước cũng thay đổi lịch học, tiếp tục cho học sinh nghỉ để phòng chống dịch bệnh.

Trong diễn biến liên quan, Bộ GD&ĐT đã lần thứ 2 điều chỉnh khung thời gian năm học và lịch THPT quốc gia.

Theo đó, năm học sẽ kết thúc trước ngày 15/7 và học sinh thi THPT quốc gia từ ngày 8 đến ngày 11/8.

Theo Zing