fbpx
Saturday, April 13, 2024
HomeTin tuyển sinhĐại học Bách khoa TPHCM công bố những thay đổi trong mùa...

Đại học Bách khoa TPHCM công bố những thay đổi trong mùa tuyển sinh 2020

Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố dự kiến phương án tuyển sinh điều chỉnh, với nhiều điểm mới so với công bố trước đó.

Sáng nay (25/4), chia sẻ trực tuyến với phụ huynh và thí sinh, PGS. TS Bùi Hoài Thắng – Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TPHCM cho biết đề án tuyển sinh dự kiến năm 2020 của trường về cơ bản giống 5 phương thức cũ nhưng điều chỉnh để phù hợp hơn với tình hình thực tế hiện nay.

“Trước đây chúng tôi có phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, nhưng giờ đây kỳ thi này đã đổi thành thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kỳ thi này chủ yếu để xét tốt nghiệp nên có thể độ phân hóa sẽ không cao. Vì vậy, chúng tôi quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tuyển phương thức này ở mức 30-50% trên tổng chỉ tiêu”, ông Thắng nói.

Cũng theo ông Thắng, phương thức thứ hai là xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá Năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM. Mọi năm kết quả tuyển từ kỳ thi này cũng rất tốt nên nhà trường quyết định nâng phần trăm chỉ tiêu tuyển bằng phương thức này lên khoảng từ 50-70%.

Ngoài ra, phương thức ưu tiên xét tuyển cũng sẽ chiếm từ 15-25% trên tổng chỉ tiêu. Còn lại phương thức xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT vẫn giữ như cũ là 1-5% chỉ tiêu. Phương thức thứ năm là xét tuyển thí sinh người nước ngoài hoặc tốt nghiệp THPT nước ngoài là 1% chỉ tiêu.

Cũng theo ông Thắng, đề thi tốt nghiệp THPT năm nay là đề thi tổ hợp, không tách riêng điểm cho các môn khoa học tự nhiên (KHTN) và khoa học xã hội (KHXH) nên trường có cách tính điểm mới.

Theo đó, cách tính điểm theo khối xét tuyển như sau:

– Khối A00 quy đổi thành: toán + KHTN x 2

– Khối A01 quy đổi thành: toán + KHTN + Anh

– Khối B00 quy đổi thành: toán + KHTN x 2

– Khối D01 vẫn giữ nguyên: toán + văn + tiếng Anh

– Khối D07 quy đổi thành: toán + KHTN + tiếng Anh

– Khối V00 quy đổi thành: toán + KHTN + vẽ

– Khối V01 vẫn giữ nguyên: toán + văn + vẽ

Cũng theo quy định của trường này, môn Toán là tiêu chí phụ với tất cả các ngành. Riêng các ngành Quản lý công nghiệp và chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình tiên tiến sử dụng môn tiếng Anh làm tiêu chí phụ.

Ngoài ra, trường cho phép thí sinh dùng chứng chỉ quốc tế quy đổi điểm xét tuyển môn tiếng Anh. Cụ thể, chứng chỉ IELTS >= 6.0 quy đổi 10 điểm môn tiếng Anh.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular