fbpx
Monday, December 11, 2023
HomeTin tuyển sinhĐại học Bách Khoa Hà Nội hoàn thành đề án tuyển sinh...

Đại học Bách Khoa Hà Nội hoàn thành đề án tuyển sinh theo nhóm…

Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp với các trường khác đã hoàn thành bản Đề án tuyển sinh theo nhóm trường để trình Bộ GD&ĐT xem xét.

Đó là nhận định của ông Nguyễn Phong Điền – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì xây dựng Đề án tuyển sinh theo nhóm trường khi trao đổi với báo chí.

Bên cạnh đó ông cũng khẳng định: “Phương án tuyển sinh theo nhóm trường vẫn dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia và đảm bảo các yêu cầu tuân thủ những nội dung cơ bản của quy chế tuyển sinh, đảm bảo sự công khai, minh bạch, công bằng trong tuyển sinh và là cơ sở để thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh của các trường ĐH.

Phương thức xét tuyển chung sẽ có hiệu quả nhằm giảm thiểu hiện tượng “trúng tuyển ảo” cho các trường tham gia, đồng thời tạo thêm cơ hội, không gây ra sự phức tạp tốn kém cho thí sinh, không làm giảm quyền lợi của thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT)”.

Theo đó, các trường trong nhóm sẽ sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển và sẽ sử dụng chung một phần mềm xét tuyển do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chịu trách nhiệm quản lý.

Hiện đã có nhiều trường ĐH cam kết tham gia tuyển sinh theo nhóm do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì, nếu đề án nói trên được Bộ GD-ĐT thông qua.

Cụ thể các trường gồm:

Bên cạnh đó ông Điền cho biết còn có các trường khác hiện đang xem xét khả năng tham gia nhóm gồm có:

Dựa trên phương thức xét tuyển theo nhóm trường, thí sinh được phép ĐKXT vào nhiều trường trong nhóm qua đó tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Cụ thể thí sinh được đăng ký mỗi trường một hoặc hai nguyện vọng, nhưng tổng số nguyện vọng đăng ký không quá bốn ở đợt 1 và không quá sáu ở đợt bổ sung.

“Trong trường hợp thí sinh đã ĐKXT vào hai trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc ba trường trong nhóm ở các đợt xét tuyển bổ sung, thì thí sinh không được ĐKXT vào các trường ngoài nhóm nữa, vì quy chế tuyển sinh không cho phép” – ông Điền lưu ý.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular