fbpx
Monday, February 26, 2024
HomeTin tuyển sinhĐà Nẵng tính đưa sinh viên nhập học ở Hà Nội, TPHCM...

Đà Nẵng tính đưa sinh viên nhập học ở Hà Nội, TPHCM bằng máy bay

Đà Nẵng đang có phương án đưa sinh viên rời thành phố nhập học ở Hà Nội, TPHCM bằng đường hàng không.

Chiều 22/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Công Nguyên – Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh & Xã hội TP Đà Nẵng cho biết thông tin trên.

Cụ thể, thông tin từ Sở Lao động-Thương binh & Xã hội TP Đà Nẵng cho biết, tính tới thời điểm hiện tại (chiều 22/8), có khoảng 1.500 người, trong đó chủ yếu là sinh viên và một phần là phụ huynh, ở Đà Nẵng đăng ký nguyện vọng rời Đà Nẵng để đi nhập học khi năm học mới 2020-2021 sắp bắt đầu.

Phần lớn sinh viên là người Đà Nẵng trình bày nguyện vọng rời thành phố để nhập học tại TPHCM, Hà Nội và Thừa Thiên Huế.

Hiện tại, Sở LĐ-TB&XH vẫn đang tiếp tục tiếp nhận, rà soát, thống kế đầy đủ số sinh viên có nguyện vọng tời Đà Nẵng để nhập học ở các tỉnh, thành khác.

Khi có được con số tương đối chính xác, Đà Nẵng sẽ có văn bản gửi chính quyền các địa phương có trường liên quan để phối hợp tổ chức tiếp nhận ở điểm đến. 

Đối với sinh viên rời Đà Nẵng đi nhập học tại Hà Nội và TPHCM, ngành chức năng bao có phương án tổ chức đưa sinh viên rời Đà Nẵng bằng đường hàng không. Đi cùng có thể có cả người nhà với các trường hợp sinh viên lần đầu rời quê nhà đi học ở thành phố lớn. 

Thông tin từ Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng cũng cho biết, Thành phố có thể tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho sinh viên và phụ huynh đi cùng trước khi rời Đà Nẵng.

Đà Nẵng sẽ có văn bản đề nghị Bộ GD&ĐT chỉ đạo các trường đại học phối hợp UBND các tỉnh tiếp nhận sinh viên. Khi nào các trường có văn bản đồng ý tiếp nhận thì mới có phương án cụ thể về việc tổ chức cho sinh viên rời Đà Nẵng đi học.

Theo Dantri

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular