Thursday, March 28, 2024
HomeTin tuyển sinhĐà Nẵng: Thí sinh mang nước uống, khẩu trang khi đi thi...

Đà Nẵng: Thí sinh mang nước uống, khẩu trang khi đi thi tốt nghiệp THPT

Ngành Giáo dục TP Đà Nẵng lưu ý thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sắp tới mang bình nước uống, khẩu trang cá nhân… để phòng, chống dịch Covid-19 khi đến các điểm trường thi.

Ngày 28/7, trong bối cảnh hiện nay diễn biến tình hình dịch bệnh tại thành phố đang phức tạp, Sở GD&ĐT Đà Nẵng có văn bản truyền đạt các yêu cầu nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 vào tháng 8 tới.

Theo đó, ngành Giáo dục Đà Nẵng đặc biệt nhắc nhở học sinh mang theo những dụng cụ cá nhân cần thiết để phòng, chống dịch như bình nước uống cá nhân (bình nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, không dán nhãn); khẩu trang (1 cái để đeo và 1 đến 2 cái để dự phòng).

Từ ngày 28/7 đến khi học sinh tham dự kỳ thi, gia đình và học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (yêu cầu người dân ở nhà, chỉ đi ra ngoài khi có việc thật cần thiết, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp với người khác ở khu vực công cộng…- PV).

Thí sinh cũng cần có kế hoạch  tự ôn tập hợp lý, chuẩn bị tâm thế tốt , có chế độ dinh dưỡng hợp lý, giữ gìn sức khoẻ để dự thi.

Về việc nhận giấy báo dự thi, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đề nghị cán bộ, giáo viên thực hiện nhiệm vụ phát giấy báo dự thi phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với học sinh.

Học sinh phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt trước khi làm việc với bộ phận phát giấy báo dự thi để được nhận giấy báo; giữ khoảng cách an toàn giữa các học sinh đang chờ để được nhận giấy báo dự thi.

Trong thời gian học quy chế thi và dự thi; 100% thí sinh dự thi phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng học quy chế, phòng thi; Đảm bảo giãn cách trong quá trình cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi.

Thí sinh đứng giữ khoảng cách an toàn, gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang để vào phòng thi. Các điểm thi đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi. Thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà.

Theo Dantri