fbpx
Thursday, February 22, 2024
HomeTin tuyển sinhĐã có bài thi THPT quốc gia môn Toán đạt 9,2 điểm

Đã có bài thi THPT quốc gia môn Toán đạt 9,2 điểm

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nam, bài thi môn Toán có điểm cao nhất là 9,2. Tuy nhiên có 4 học sinh bị điểm liệt môn thi này.

Công tác chấm thi ở các địa phương đang được gấp rút hoàn tất để kịp gửi dữ liệu về Bộ GD&ĐT vào ngày 10/7.

Bà Đinh Thị Lụa – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam thông tin kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn tỉnh Hà Nam có 8.541 bài thi môn Ngữ văn.

Theo thống kê ban đầu đã có học sinh được 9 điểm. Tuy nhiên cũng có 4 học sinh khác bị điểm liệt do các em này để giấy trắng hoặc chỉ ghi được rất ít nội dung vào bài. Thí sinh bị điểm liệt môn Ngữ văn có em thuộc đối tượng tự do.

Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá đề thi năm nay có phần về nghị luận xã hội rất cần kiến thức cấp độ vận dụng cao, đòi hỏi sự tư duy của thí sinh mới làm tốt được bài.

Về môn Toán, theo ghi nhận ban đầu, có 4 bài thi được từ điểm 9 trở lên, cao nhất là 9,2. Toàn tỉnh chưa có điểm 10 môn Toán.

Ngoài ra trong một số môn thi khác đã xuất hiện điểm liệt ở bài trắc nghiệm. Công tác chấm thi đang được hoàn tất. Sở GD&ĐT đang chờ tới ngày 11/7 để khớp cùng phần mềm chấm điểm của Bộ GD&ĐT.

Trong khi đó tại Phú Thọ, công tác chấm thi cũng đã được triển khai đến khâu cuối cùng của bài thi trắc nghiệm. Theo ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, qua một số bài thi, đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục Công dân.

Ông Tường cho biết với môn Ngữ văn, phổ điểm trên trung bình chủ yếu từ 5 đến 8. Một số ít bài thi bị điểm dưới 2. Không có bài làm bị điểm 0 và để giấy trắng. Toàn tỉnh có 5 học sinh bị điểm liệt (0,75 điểm). Hai thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular