fbpx
Sunday, December 3, 2023
HomeTin tuyển sinhCụm thi THPT Quốc gia 2016: Tổ chức 70 cụm thi Đại...

Cụm thi THPT Quốc gia 2016: Tổ chức 70 cụm thi Đại học

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 được tổ chức vào tháng 7 dự kiến sẽ có 70 cụm thi do trường Đại học chủ trì.

Năm 2016 sẽ có 70 cụm thi do các trường đại học chủ trì

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga năm 2016 sẽ có 70 cụm thi do các trường đại học chủ trì. Những thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM sẽ có ít cụm thi đại học hơn so với năm 2015 nhưng sẽ vẫn nhiều cụm hơn so với các tỉnh. Bộ đã ban hành tiêu chí cần thiết để lựa chọn trường chủ trì cụm thi như về kinh nghiệm, số lượng giảng viên các khoa cơ bản, từng chủ trì cụm thi…

Như vậy năm 2016 sẽ mở rộng cụm thi Đại học nhiều hơn năm trước 32 cụm thi (năm 2015 cả nước có 38 cụm thi Đại học chủ trì dùng để xét tốt nghiệp và xét tuyển Đại học, Cao đẳng).

Danh sách cụm thi dự kiến sẽ được công bố trong tuần này.

cum-thi-thpt-quoc-gia-2016-70-cum

Năm 2016 tổ chức 70 cụm thi Đại học chủ trì

Theo quy chế tuyển sinh năm 2016, 1 trong những thay đổi lớn trong kỳ thi THPT quốc gia là thí sinh ở tỉnh nào sẽ được dự thi ở tỉnh ấy mà không phải đi xa vất vả. Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ sửa đổi theo hướng tạo điều kiện nhất để thí sinh chọn được ngành mình yêu thích hơn là cố chọn được một trường chỉ để đỗ vào đại học.

Cũng theo thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết đối với hệ CĐ năm nay thay đổi căn bản nhất là không còn quy định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào. Điều này phù hợp với quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Các trường vẫn phải tuyển sinh từ cao xuống thấp cho đến khi đạt chỉ tiêu cho nên các trường phải có những kế hoạch cụ thể.

Vẫn duy trì 2 loại cụm thi: địa phương và đại học

Việc tổ chức 2 loại cụm thi là để tạo điều kiện nhất cho thí sinh. Dù thí sinh thi ở cụm nào cũng đều có trường đại học tham gia để bảo đảm tính công bằng, khách quan, nghiêm túc của kỳ thi.

Hiện nay số tỉnh, thành phố đã báo cáo, một số tỉnh chỉ triển khai một cụm thi do trường đại học chủ trì. Địa phương sẽ có trách nhiệm chuyển học sinh ở vùng xa đến trung tâm thành phố để dự thi.

 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular