Friday, April 19, 2024
HomeĐiểm thiCụm ĐH Thủy Lợi công bố phổ điểm thi THPT Quốc gia...

Cụm ĐH Thủy Lợi công bố phổ điểm thi THPT Quốc gia 2016

Sau khi chấm xong tất cả các môn thi, cụm Đại học Thủy Lợi đã thống kê được phổ điểm của các môn trắc nghiệm và điểm cao của các môn tự luận cụ thể như sau:

Theo Phó giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Cảnh Thái, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi (đơn vị chủ trì một cụm thi ở Hà Nội), hiện trường này đã hoàn tất cơ bản công việc chấm thi. Chỉ còn 2 môn văn và toán, hội đồng chấm thi đang tổ chức cho giám khảo đối thoại hoặc chấm lại một số bài vênh điểm giữa giám khảo 1 và giám khảo 2. Ông Thái cũng cho biết, sau khi tất cả các công đoạn chấm thi hoàn thành, trường sẽ gửi tất cả dữ liệu về cho Bộ Giáo dục – Đào tạo. Sau khi thẩm định kết quả, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ chuyển dữ liệu về cho trường để trường công bố chính thức.

Với các môn trắc nghiệm, trường đã xác định được phổ điểm của từng môn. Theo đó:

– Môn hóa có phổ điểm “đẹp” nhất bởi chóp hình chuông nằm từ dải điểm 5 tới 7, trong đó đỉnh là điểm 6 (tức số lượng bài thi đạt điểm 6 chiếm nhiều nhất trong dải điểm từ 0 đến 10).

– Môn lý, điểm hơi cao bởi chóp hình chuông nằm lệch hẳn về phía tay phải (từ 6 đến 8) với đỉnh là điểm 7.

– Môn sinh điểm hơi thấp với đỉnh hình chuông ở điểm 4.

– Môn Tiếng Anh thấp nhất, với đỉnh hình chuông ở mức 2,5 – 3 điểm (trên tổng số 8 điểm vì chỉ tính phần trắc nghiệm).

Được biết, cụm thi do Trường Đại học Thủy lợi chủ trì bao gồm thí sinh của các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông và các huyện Thanh Trì, Quốc Oai, Thanh Oai của Hà Nội. Dự kiến  điểm thi THPT Quốc gia cụm ĐH Thuỷ Lợi 2016 sẽ sớm được công bố, trước ngày 20/7.

Thống kê mức điểm cao ở các môn cho thấy kết quả cụ thể như sau:

Môn Hóa: một bài điểm 10, sáu bài điểm 9,8.

Môn Lý: một bài điểm 10; 10 bài từ điểm 9,6 lên đến gần 10.

Môn Sinh: một bài 9,8 điểm, 10 bài từ 9,6 đến 9,8 điểm.

Môn Tiếng Anh: một bài trắc nghiệm 8/8 điểm, một bài tự luận 2/2 điểm (chưa xác định được hai bài này có phải của cùng một thí sinh hay không).

Môn Tiếng Pháp: một bài trắc nghiệm đạt điểm cao nhất là 7,88/8.

Môn Tiếng Nga và tiếng Nhật: mỗi thứ tiếng đều có một bài trắc nghiệm điểm cao nhất là 8/8.

Môn Văn: có vài ba bài cùng đạt điểm cao nhất là 8,75 điểm.

Môn Toán: có vài ba bài cùng đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm.

Môn Sử: một bài cao nhất là 9,5 điểm.

Môn Địa: có một bài điểm 10, có 2 bài 9,5 điểm.

Theo Quý Hiên – Báo Thanh Niên