Công nghệ thông tin – Lựa chọn sáng suốt của các bạn trẻ

0
216

Trong thời đại cuộc CM thời đại 4.0 đang phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ như ngày nay thì CNTT là ngành top đầu trong sự lựa chọn của các bạn trẻ. Tại vì sao lại như vậy? Bởi vì Công nghệ thông tin là nền tảng vững chắc và cũng là đòn bẩy để thúc đẩy cho sự phát triển trong kỷ nguyên 4.0. Vậy định nghĩa 4.0 là gì và nó như nào? Bạn có thể hiểu đơn giản là đây là cuộc cách mạng của điện tử kỹ thuật số, AI – trí tuệ nhân tạo, IoT – internet of thing ( internet kết nối vạn vật ), dữ liệu lớn , Robot 3D…

Để có thể trở thành 1 kỹ sư công nghệ thông tin bạn cần những gì?

  1. Yêu công nghệ đam mê công nghệ: Bởi công nghệ sẽ thay đổi theo từng ngày chứ không đứng lại 1 chỗ. Điều đó sẽ giúp bạn trở thành người dẫn đầu cho công nghệ chứ không phải là người chạy theo công nghệ.
  2. Đầu óc logic thêm tí sáng tạo: Khi bạn là một kỹ sư công nghệ thông tin thì bạn cần có 1 bộ óc nhanh nhẹn và logic để xâu chuỗi những thông tin trong quá trình làm việc.
  3. Tính chuẩn xác trong công việc: Bạn là một kỹ sư/chuyên gia IT( information technology ) khi bạn lập trình 1 phần mềm, 1 website hay bạn quản lý 1 hệ thống server nếu có 1 chút sai xót nhỏ sẽ khiến cho phần mềm không hoạt động được, website không thể vận hành mượt mà hoặc hệ thống server không hoạt động ổn định.
  4. Ham học hỏi ham tìm tòi kiến thức: Trong xã hội 4.0 mọi thứ về công nghệ đều phát triển theo từng ngày nên bạn cần phải luôn trau dồi và update kiến thức để bắt kịp và đi trước công nghệ trong ngành công nghệ thông tin này.
  5. Trình độ tiếng anh ngoại ngữ: Vì đây là ngành hội nhâp với thế giới. Nên ngoại ngữ là rất quan trọng nếu bạn muốn thăng tiến cao hơn khi làm việc với các công ty nước ngoài để giao tiếp. Ngoài ra, dù bạn không giỏi ngoại ngữ cũng không sao chỉ là lương, cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân của bạn sẽ kém hơn so với những bạn có thể giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận được gì khi theo học công nghệ thông tin:

Cơ hội việc làm của công nghệ thông tin là không giới hạn. Giữa thời đại 4.0, các vấn đề về nhân sự là không giới hạn, hàng năm nhân lực ngành CNTT thiếu hụt rất trầm trọng. Nên vấn đề việc làm của các bạn khi học CNTT là không phải lo lắng. Nếu bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng. Tiếp đến là tính kỷ luật khi bạn làm việc với máy tính nhiều nên bạn sẽ sống khoa học và nghiêm túc hơn.

Công nghệ thông tin  còn cho chúng ta tiếp cận với tri thức của nhân loại. Sản phẩm của ngành công nghệ thông tin không chỉ bị giới hạn trong phạm vi 1 quốc gia, lãnh thổ mà có thể tiếp cận đến tất cả người mọi người trên thế giới có thể sử dụng và trả tiền cho sản phầm của bạn. Và cuối cùng là công nghệ thông tin đem cho bạn những cơ hội tuyệt vời trong sáng tạo với đổi mới tư duy đưa ra các giải pháp máy tính tốt, hỗ trợ bạn trong rất nhiều lĩnh vực khác.

Comments

comments