Friday, April 19, 2024
HomeĐề thi - Đáp ánCông bố đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực...

Công bố đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) công bố đề tham khảo kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2021. Theo đó, đề thi gồm 150 câu hỏi trắc nghiệm, trong đó có 18 câu hỏi dạng điền đáp án, được thực hiện trong vòng 195 phút.

Đề tham khảo kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội gồm 150 câu hỏi trắc nghiệm, trong đó có 18 câu dạng điền đáp án, được thực hiện trong vòng 195 phút.

Thí sinh xem toàn bộ đề thi tham khảo tại đây.

Đề thi tham khảo gồm 3 phần: Tư duy định lượng với 50 câu hỏi làm trong 75 phút; Tư duy định tính 50 câu hỏi, thời gian làm bài 60 phút; Khoa học 50 câu hỏi làm trong 60 phút.

Thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Đề thi được rà soát từ hơn 12.000 câu hỏi của ngân hàng đề thi Đánh giá năng lực năm 2016 để lựa chọn những nhóm câu hỏi phù hợp 3 nhóm năng lực xác định nêu trên, kết hợp với hơn 3.500 câu hỏi được xây dựng trong giai đoạn 2017-2020.

Năm nay, Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11. Thí sinh đăng ký trực tuyến đợt thi đầu tiên từ ngày 1/4. Thí sinh được lựa chọn ngày thi, ca thi, đợt thi phù hợp với kế hoạch cá nhân, thay đổi thời gian thi trước 14 ngày dự thi.

Căn cứ tình hình thực tế, đơn vị tổ chức thi sẽ xác định quy mô phù hợp cho từng đợt thi, điểm thi. Theo báo cáo của Trung tâm Khảo thí, năm 2021, quy mô dự kiến khoảng 10.000 thí sinh đăng ký dự thi, chủ yếu ở địa bàn Hà Nội.