Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhCó thể thay thế môn ngoại ngữ bằng một môn thi khác...

Có thể thay thế môn ngoại ngữ bằng một môn thi khác không?

Toán, Văn, Ngoại ngữ là ba môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT quốc gia. Liệu có thể thay thế môn ngoại ngữ bằng một môn nào khác không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016 sẽ tổ chức 8 môn thi trong đó thi 3 môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và các môn tự chọn từ các môn Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa. Kết quả của kỳ thi này sẽ được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Số lượng môn thi với mỗi thí sinh là khác nhau tùy thuộc vào mục đích xét tuyển khác nhau giữa các thí sinh

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải thi 4 môn, gồm 3 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn từ các môn môn Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa. Môn ngoại ngữ tùy thuộc vào chương trình học của từng trường ở các địa phương khác nhau.

Hầu hết các trường môn ngoại ngữ là tiếng Anh, nhưng cũng có nhiều trường học tiếng Nga, tiếng Trung… Thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT: Đăng ký dự thi (ĐKDT) 04 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu), gồm 03 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại. Những thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng được phép chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn

Các quy định về môn thi, phương hướng ra đề thi về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2015. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài thi mỗi môn 180 phút; các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài thi mỗi môn 90 phút; môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm, thời gian làm bài thi 90 phút.

Theo Dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2016, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tiếp tục tổ chức trong 4 ngày như năm 2015; thi vào các ngày 01, 02, 03, 04 tháng 7/2016.