Saturday, April 20, 2024
HomeHọc đườngCô giáo xinh đẹp dạy online, khuyến khích học trò quay video...

Cô giáo xinh đẹp dạy online, khuyến khích học trò quay video tương tác

Những giáo viên trẻ sáng tạo, tăng tương tác với học trò, giúp các em giảm căng thẳng khi học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19.

Cô Nguyễn Minh Phương dạy lớp 4 trường Tiểu học Marie Curie (Hà Nội). Trong giờ nghỉ giải lao khi học trực tuyến, cô giáo trẻ hát “Chú voi con ở bản đôn”, quay clip, thu hút nhiều người xem trên mạng. Minh Phương cho biết clip giúp cô và trò thư giãn trước khi bắt đầu giờ dạy tiếp theo.

Cô Mai Phương thông tin học trực tuyến là giải pháp tốt trong thời điểm hiện nay. Để giúp trẻ tập trung trong giờ học, cô giáo 9X tăng cường tương tác với học trò, sử dụng nhiều hình ảnh minh hoạ.

Nổi tiếng nhờ bức ảnh cầm bảng viết thử được sinh viên chụp lại, cô Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 1993, giảng viên ngành tiếng Nhật của ĐH FPT, không nghĩ mình được chú ý trên mạng.

Nữ giảng viên cho biết thời gian đầu, việc dạy online có nhiều bất cập. Sau đó, cô tìm ra phương pháp phù hợp. Hoàng Anh nhận định đây là cách học tiện lợi trong mùa dịch Covid-19, dù chưa thể bằng dạy và học trực tiếp.

Là sinh viên của ĐH Sư phạm TP.HCM, Trần Lan Hương nổi tiếng nhờ vẻ ngoài xinh xắn, trẻ hơn so với độ tuổi 22. Hương là giáo viên thực tập môn tiếng Anh tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh.

Trong thời gian nghỉ dịch, việc thực tập của Hương gián đoạn, cô chỉ tập trung dạy học trực tuyến. “Mình sử dụng ứng dụng Zoom để có thể giảng dạy trực tiếp, còn bài tập gửi qua ứng dụng Google classroom để tiện chấm điểm và nhận xét”, cô giáo trẻ tâm sự.

Theo Zing