Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhCó được xét tuyển nguyện vọng bổ sung khi đã trúng tuyển...

Có được xét tuyển nguyện vọng bổ sung khi đã trúng tuyển đợt 1?

Nếu thí sinh đã có kết quả trúng tuyển đợt 1 nhưng trúng tuyển vào ngành mà mình chưa mong muốn vẫn có thể được xét tuyển nguyện vọng bổ sung với một số điều kiện.

Sau khi các trường ĐH công bố điểm chuẩn chính thức, rất nhiều thí sinh thắc mắc, mặc dù đã trúng tuyển đợt 1 nhưng đó chưa phải là ngành yêu thích và muốn học, có được xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong đợt này và nên xét tuyển như thế?

Trả lời vấn đề này, bà Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh – Truyền thông trường ĐH Công nghệ TP HCM cho biết: “Nếu đã trúng tuyển đợt 1, thí sinh muốn xét nguyện vọng bổ sung thì phải từ chối nhập học đợt 1 (nghĩa là ko nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi). Khi kết thúc đợt 1 thì dữ liệu sẽ cập nhật danh sách vào thí sinh ko trúng tuyển, và thí sinh tiếp tục xét bổ sung.”

Thí sinh cần lưu ý, nếu kết quả trúng đợt 1 thực sự không đúng ngành mà mình mong muốn thì mới nên từ chối, và tìm hiểu kĩ trước trường và ngành để xét bổ sung.

“Đợt xét nguyện vọng bổ sung chắc chắn số lượng trường và ngành có xét sẽ ít đi, bị giới hạn rất nhiều. Thí sinh có thể chọn thêm xét tuyển học bạ để có thêm cơ hội trúng tuyển,” bà Dung nói.

Theo quy định của kỳ tuyển sinh năm nay, thí sinh phải thực hiện đúng quy trình, chấp nhận kết quả đã đăng ký. Mặc dù cho phép thí sinh đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng chỉ được trúng tuyển một nguyện vọng.

Khi thí sinh đã trúng tuyển thì dữ liệu không còn trên hệ thống để có thể quay trở lại xét tuyển vào trường/ngành khác.

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn và kết quả trúng tuyển đợt 1 và thí sinh trúng tuyển nhập học trước 17h ngày 12/8. Từ ngày 22/8, các trường sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung.