fbpx
Sunday, December 3, 2023
HomeTin tuyển sinhCó được đăng ký nguyện vọng vào trường ngoài nhóm khi xét...

Có được đăng ký nguyện vọng vào trường ngoài nhóm khi xét tuyển theo…

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn xét tuyển ĐH – CĐ 2016, theo đó khuyến khích các trường tổ chức tuyển sinh theo nhóm. Mỗi nhóm trường sau khi thành lập phải có phương án tuyển sinh đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và quy định của Bộ.

Năm 2016, mỗi thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ đợt đầu được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường khác nhau, mỗi trường 2 ngành đào tạo. Trong đợt bổ sung, mỗi thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào 3 trường mỗi trường 2 ngành đào tạo. Như vậy, đợt đầu các em có 4 nguyện vọng và đợt sau có 6 nguyện vọng. Các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2.

Đối với các thí sinh xét tuyển vào các trường tuyển sinh theo hình thức tổ chức nhóm trường thì đợt đầu các em có thể đăng ký 4 nguyện vọng vào 4 trường khác nhau trong nhóm, đợt bổ sung các em có thể đăng ký 6 nguyện vọng vào 6 trường khác nhau trong nhóm. Các ngành cũng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Đây là lợi thế rất lớn của các em. Nếu lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng thì ngay từ đợt đầu cơ hội trúng tuyển là rất cao.

Thí sinh lưu ý, đăng ký xét tuyển vào 2 trường trở lên trong đợt 1 hoặc 3 trường trở lên trong đợt bổ sung đối với các nhóm trường thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm. Như vậy, nếu không đăng  ký quá số lượng trường theo quy định của Bộ GD&ĐT trong các đợt xét tuyển thì thí sinh đăng ký xét tuyển theo nhóm trường vẫn có thể đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm.

Thí sinh thực hiện việc đăng ký theo nhóm trường theo quy định và theo mẫu đăng ký xét tuyển do các nhóm quy định. Phương án tuyển sinh của mỗi nhóm sẽ được công khai trên trang chủ của trường, hệ thống quản lý thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT cũng như các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Năm 2016, kỳ xét tuyển ĐH – CĐ sẽ bắt đầu diễn ra từ 1/8/2016 và được chia làm nhiều đợt nhỏ. Mỗi đợt kéo dài từ 10 – 12 ngày. Xét tuyển đại học sẽ kết thúc vào ngày 20/10/2016 và xét tuyển cao đẳng sẽ kết thúc vào 15/11/2016. Thí sinh phải nộp bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi khi trúng tuyển vào bất kỳ trường đại học hay cao đẳng nào trong thời gian quy định thì mới được nhập học. Nếu quá hạn, nhà trường có quyền từ chối nhận thí sinh và dành cơ hội cho thí sinh kế tiếp.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular