fbpx
Wednesday, March 29, 2023
HomeTin tuyển sinhCó được bảo lưu Kết quả thi THPT quốc gia hay không?

Có được bảo lưu Kết quả thi THPT quốc gia hay không?

Có được bảo lưu kết quả của năm trước để xét tốt nghiệp trong các năm tiếp theo không? Các trường có cho phép sử dụng kết quả bảo lưu không? Điều kiện bảo lưu là gì? Đó là thắc mắc của nhiều thí sinh đặc biệt là các thí sinh tự do.

Theo quy chế hiện hành, thí sinh chỉ được bảo lưu kết quả thi trong 1 năm nếu như không bị kỷ luật cấm thi và điểm môn thi đạt trung bình trở lên.

Cụ thể thí sinh dự thi đủ các môn thi theo quy chế trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi, sẽ được bảo lưu điểm thi của các môn thi đạt từ 5 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Ví dụ, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015, bạn thi và có điểm 3 môn như sau: Môn Toán: 7 điểm, môn Văn: 5 điểm, môn Tiếng Anh: 2 điểm. Vậy bạn chỉ được bảo lưu kết quả của môn Toán và môn Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, còn lại môn Tiếng Anh bạn buộc phải đăng ký dự thi.

Những thí sinh không muốn sử dụng quyền bảo lưu điểm thi thì phải thi tất cả các môn để xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không có điểm bảo lưu.

Đồng thời với quy chế giao quyền tự chủ cho các trường thì hiệu trưởng nhà trường sẽ quyết định việc có sử dụng hay không sử dụng điểm bảo lưu trong kỳ thi THPT quốc gia năm trước để tuyển sinh trong năm sau.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular