fbpx
Monday, December 11, 2023
HomeTin tuyển sinhCó bắt buộc phải có giấy báo dự thi mới được dự...

Có bắt buộc phải có giấy báo dự thi mới được dự thi?

Gần đến ngày thi, nhưng còn khá nhiều bạn chưa nhận được giấy báo dự thi hoặc bị mất giấy báo dự thi. Vậy không có giấy báo dự thi có được dự thi THPT Quốc gia năm 2016 không?

Theo quy định, chậm nhất ngày 15/6/2016 các trường ĐH chủ trì cụm thi tại địa phương sẽ hoàn tất việc in và gửi giấy báo dự thi cho thí sinh. Trong giấy báo học sinh sẽ biết được cụ thể: số báo danh của mình, địa chỉ cụ thể cụm thi, phòng thi, thời gian có mặt tại cụm thi..

Các thí sinh nhận giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dư thi. Thí sinh cần đọc kỹ nội dung giấy báo dự thi, nếu phát hiện có sai sót, trong ngày làm thủ tục dự thi thí sinh cần báo cho hội đồng thi và đề nghị điều chỉnh sai sót.

Khi đi thi nhớ mang theo các giấy tờ tùy thân và phiếu số 2 (trả cho thí sinh khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi) để điều chỉnh sai sót. Thí sinh lưu ý giấy báo thi chỉ cung cấp cho thí sinh các thông tin về thí sinh, địa điểm dự thi… Ngày làm thủ tục thí sinh mang giấy báo thi đi để đổi thẻ dự thi.

Trường hợp không nhận được giấy báo thi, thí sinh cần liên hệ với trường ĐH chủ trì cụm thi để biết mình thi tại điểm thi nào, địa chỉ ở đâu.

Tuy nhiên, năm nay do các em có thể xem được thông tin giấy báo dự thi trên trang của Bộ GD nên việc không nhận được giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ cũng không ảnh hưởng nhiều.

Lưu ý: Trong ngày làm thủ tục, thí sinh không có giấy báo dự thi cần mang phiếu số 2, chứng minh nhân dân và giấy tờ tùy thân đến hội đồng thi tại cụm thi làm các thủ tục cần thiết để được dự thi.

Năm nay mỗi tỉnh thành đều có cụm thi THPT quốc gia do trường ĐH chủ trì nên thí sinh sẽ thuận lợi hơn trong việc đi lại. Thí sinh cần đến điểm thi trong ngày làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế, đổi thẻ dự thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

Thí sinh không nên chủ quan chờ đến ngày thi mới đến điểm thi. Khi đó nếu có sai sót, việc điều chỉnh sẽ rất cập rập, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của thí sinh khi làm bài, ảnh hưởng đến kết quả.

Theo M.G

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular