fbpx
Saturday, June 10, 2023
HomeTin tuyển sinhChuyện lạ tuyển sinh: Thí sinh rớt trường đủ điểm chuẩn, đậu...

Chuyện lạ tuyển sinh: Thí sinh rớt trường đủ điểm chuẩn, đậu trường thiếu điểm?

Một thí sinh đạt điểm tổ hợp A01 là 21,85 không đủ điểm chuẩn nhưng vẫn trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Học viện Biên phòng trong khi đó lại không có tên trong danh sách thí sinh trúng tuyển Trường ĐH Kinh tế-luật (ĐH Quốc gia TPHCM) nơi mà thí sinh vừa đủ điểm đậu. 

Thí sinh Đ.T.T (hộ khẩu tại tỉnh Tây Ninh) có điểm thi THPT quốc gia năm nay các môn như sau: Toán 7,6; Ngữ văn 4,75; Vật lý 7,25; Hóa học 7,25; Sinh học 4,25; Khoa học tự nhiên 6,25 và tiếng Anh 7 điểm.

Năm nay, T. đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Biên phòng của Học viện Biên phòng bằng tổ hợp A01 (Toán, Lý, tiếng Anh) với số điểm 21,85 (không có điểm ưu tiên khu vực và đối tượng). Đồng thời, thí sinh này đăng 5 nguyện vọng khác vào Trường ĐH Kinh tế-luật bằng tổ hợp A00 (22,1 điểm) và A01 (21,85 điểm).

Cụ thể gồm: nguyện vọng 2 tổ hợp A01 ngành Luật dân sự, nguyện vọng 3 tổ hợp A01 ngành Luật dân sự chất lượng cao, nguyện vọng 4 tổ hợp A00 Luật dân sự, nguyện vọng 5 tổ hợp A00 Luật dân sự chất lượng cao và nguyện vọng 7 tổ hợp A00 ngành Kinh tế và quản lý công chất lượng cao.

Ngày 8/8, Học viện Biên phòng công bố điểm trúng tuyển năm 2019, trong đó ngành Biên phòng điểm chuẩn dành cho thí sinh Quân khu 7 khối A01 là 22,65 điểm. So với điểm dùng để đăng ký xét tuyển, thí sinh này không thể trúng tuyển (Đ.T.T có hộ khẩu thuộc khu vực tuyển sinh Quân khu 7).

Nếu so với điểm chuẩn đã công bố Trường ĐH Kinh tế-luật, thí sinh này đủ điểm trúng tuyển vào trường này ngay từ nguyện vọng 3 ngành Luật dân sự chất lượng cao. Tuy nhiên T. không tìm thấy tên mình trong danh sách thí sinh trúng tuyển của Trường ĐH Kinh tế-luật.

Đại diện Trường ĐH Kinh tế-luật cho biết sau khi nhận được phản ánh của thí sinh, trường đã kiểm tra hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và thấy em này đã trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Học viện Biên phòng. Vì đã trúng tuyển ở nguyện vọng cao hơn nên thí sinh này không được xét trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế-luật.

Hiện thí sinh này cũng hoang mang không biết có trúng tuyển hay không bởi trường có điểm chuẩn cao hơn điểm thi lại trúng tuyển trong khi trường đủ điểm chuẩn lại không trúng tuyển. 

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular