Chuyện lạ có thật: Thí sinh 52 tuổi thi đại học lần thứ 23

0
2603

Sau 22 lần thất bại, người đàn ông 52 tuổi quyết tâm chinh phục kỳ thi đại học ở Trung Quốc với kỳ vọng đạt điểm cao.

Hôm nay, ông Liang Shi đến từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, tham gia kỳ thi cao khảo (gaokao) lần thứ 23 trong đời.

Thí sinh đặc biệt sinh năm 1967 này là con thứ tư trong gia đình có 5 anh em ở tỉnh Tứ Xuyên. Ông cho biết cha mẹ mình mong muốn các con vào đại học nhưng chưa ai thực hiện được.

Ông tham gia kỳ thi đại học đầu tiên năm 1983 với sự khuyến khích, hỗ trợ từ thầy cô và bố mẹ. Do ham chơi và lười học, ông thi trượt 3 năm liên tiếp. Sau đó, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông Lương phải đi làm kiếm sống.

Để hoàn thành ước mơ và tâm nguyện của cha mẹ, từ năm 1987 đến 1991, người đàn ông này đều đi thi đại học nhưng không đỗ. Năm 2001, Trung Quốc bãi bỏ quy định về tuổi tác đối với người thi cao khảo. Từ đó, “sĩ tử đặc biệt” tiếp tục đăng ký thi năm 2002.

Năm 2016, ông đạt 453 điểm. Năm 2018, sĩ tử 52 tuổi đạt vừa đủ 469 điểm để đỗ đại học. Thế nhưng, ông không đi học vì cho rằng số điểm chưa như mong muốn.

Liang Shi chia sẻ ông cảm thấy áp lực khi mọi người thắc mắc về việc đi thi của mình. Đặc biệt, ông muốn học ở môi trường tốt chứ không đơn thuần chỉ lấy tấm bằng.

Để chuẩn bị cho kỳ thi đại học năm nay, sĩ tử 52 tuổi cho biết ông đã luyện tập với nhiều bài thi thử. Tuy nhiên, những năm gần đây, ông thấy mình chậm chạp hơn và không có nhiều thời gian ôn thi như sĩ tử khác.

Mục tiêu của ông là trúng tuyển Đại học Tứ Xuyên, và mức điểm phải đạt là 600. Nguyện vọng hai của sĩ tử này là Đại học Sư phạm Tứ Xuyên.

Comments

comments