Friday, March 29, 2024
HomeTin tuyển sinhChưa thể chốt phương án tuyển sinh chính thức kì thi THPT...

Chưa thể chốt phương án tuyển sinh chính thức kì thi THPT Quốc gia 2017

Cho tới thời điểm này, các trường ĐH vẫn đang loay hoay chọn lựa phương án tuyển sinh phù hợp cho năm 2017. Trong khi đó, Bộ GD – ĐT vẫn chưa chính thức ban hành quy chế thi và tuyển sinh 2017.

Chưa thể chốt phương án tuyển sinh chính thức kì thi THPT Quốc gia 2017

Dùng kết quả đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia

ThS Phạm Thái Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghệ thực phẩm TP HCM, cho hay trường căn cứ vào sự tự chủ tuyển sinh, sau khi có quy chế tuyển sinh sẽ có điều chỉnh hợp lý. Hiện, nhà trường vẫn giữ nguyên 17 ngành đào tạo hiện có và 2.600 chỉ tiêu bậc ĐH, chưa tính bậc cao đẳng. Về phương thức tuyển sinh, ông Sơn cho biết, nếu năm tới ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức kỳ kiểm tra năng lực, trường sẽ xin phép được sử dụng kết quả kỳ kiểm tra này để xét tuyển.

Ghi nhận khác tại trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, trường đang trình Bộ GD&ĐT phê duyệt các ngành mới gồm công nghệ chế biến gỗ, vật liệu dệt may, an ninh mạng… Về phương thức tuyển sinh, PGS TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng cho biết, do năm tới Sở GD&ĐT các địa phương phụ trách thi nên trường băn khoăn chất lượng xét tuyển đầu vào.

Các trường vẫn loay hoay chọn phương thức tuyển sinh năm 2017 Vì vậy, để an toàn khâu xét tuyển trường sẽ đa dạng phương thức xét tuyển, thay vì dựa vào kết quả thi THPT quốc gia như năm 2016 và các tiêu chí khác. Trong đó, trường đang tính toán sử dụng kết quả đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức ở phía Nam. Ngoài ra, trường cũng tính toán phương án đàm phán mua lại bộ đề đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội để đảm bảo chất lượng đầu vào.

Chưa thể chốt phương án tuyển sinh chính thức

Trường ĐH Kinh tế Tài chính năm học tới sẽ có thêm 4 ngành mới là Ngôn ngữ Nhật, Kinh tế đối ngoại, Quan hệ quốc tế và Hệ thống thông tin quản lý, nâng tổng số ngành đào tạo của trường lên 17 ngành. Theo ThS Phạm Doãn Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn – Tuyển sinh – Truyền thông, nhiều khả năng phương thức tuyển sinh của trường vẫn giữ như cũ, bao gồm xét kết quả thi THPT và học bạ.

TS Trần Văn Châu, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP HCM, cho hay trường dự kiến ba phương án tuyển sinh năm 2017: Một là, dựa theo kết quả thi THPT quốc gia; hai là, lấy kết quả kiểm tra năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM; ba là, phương án tổ chức đánh giá năng lực. Tuy nhiên, hiện ban giám hiệu vẫn chưa chốt phương án chính thức.