fbpx
Monday, February 26, 2024
HomeTin tuyển sinhChủ tịch UBND tỉnh Sơn La: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020...

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La: Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 là cơ hội để sửa sai

Ông Hoàng Quốc Khánh – Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La mong muốn kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ có tiến bộ, chứ năm ngoái gần đội sổ, năm nay lại đội sổ thì xấu hổ lắm.

Ông Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại Hội nghị Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Sơn La năm 2020 hôm 6/7. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra nghiêm túc, khách quan, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi, phải phân công nhiệm vụ cụ thể rõ người rõ việc. Các thành viên Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT phối hợp nhịp nhàng để làm sao kết quả thi tốt nhất.

Ông Hoàng Quốc Khánh cũng cho rằng về kết quả thi, Sơn La như mọi năm là thấp. Nhưng muốn có kết quả cao, không phải ngày một ngày hai mà là cả một quá trình. Thời gian từ nay đến ngày thi (9-8),  vẫn còn thời gian để chuẩn bị, tất cả cần phải cố gắng để kỳ thi được tốt hơn.

Tuy nhiên, ông cũng mong muốn kết quả kỳ thi năm nay sẽ có tiến bộ. “Chứ không phải năm ngoái gần đội sổ, năm nay lại đội sổ thì xấu hổ lắm” – ông Khánh nói.

Được biết năm nay tổng số thí sinh đăng ký dự thi ở Sơn La là 11.696 thí sinh, trong đó, học sinh đang học lớp 12 là 9.997. Thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp (chưa đỗ các năm trước) là 1.167. Thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 532. Các thi sinh được bố trí dự thi tại 33 điểm thi đặt tại 12 huyện, thành phố với tổng số phòng thi là 506 phòng.

Tổng số cán bộ, giáo viên tham gia các khâu để tổ chức kỳ thi khoảng 1.900 người. Trong đó, Thanh tra dự kiến 90 người; Lãnh đạo điểm thi 99 người; Thư ký điểm thi 79 người; Cán bộ coi thi 1.070 người; Cán bộ giám sát 250 người; Phục vụ, bảo vệ 200 người và các khâu in sao đề thi, vận chuyển đề thi, làm phách, chấm thi dự kiến 100 người.

Theo Tienphong

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular