Thursday, March 28, 2024
HomeHọc đườngChoáng với những bộ kỷ yếu ‘Vỗ mông, hôn má, mình cưới...

Choáng với những bộ kỷ yếu ‘Vỗ mông, hôn má, mình cưới nhau đi’

Thầy cô lắc đầu với kỷ yếu ‘vỗ mông, hôn má’ giữa sân trường; Chất chơi ảnh kỷ yếu ‘Quan trọng là thần thái’ của teen Nghệ An hay bộ ảnh kỷ yếu siêu chất của học sinh lớp 12 hóa thân thành “ông hoàng, bà chúa” là những bộ ảnh kỷ yếu khiến nhiều người sửng sốt.

Thầy cô lắc đầu với kỷ yếu ‘vỗ mông, hôn má’ giữa sân trường
Những hành động như trao nhau nụ hôn tại lễ tốt nghiệp, hay nam sinh động chạm vòng 3 của bạn nữ trong bộ ảnh kỷ yếu đang khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Tiêu biểu là clip ghi lại một nam sinh trường THPT Yên Thủy C (tỉnh Hòa Bình) động chạm vòng 3 của các học sinh nữ trong lớp. Ngay sau khi đoạn video này được đăng tải, phần đông ý kiến đều cho rằng đây là hành động phản cảm đối với lứa tuổi của các em.
Bên cạnh đó, không thiếu những hình ảnh nam sinh hôn các bạn nữ trong lớp, hai em học sinh trao nhau nụ hôn ngay giữa sân trường… được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội và khiến không ít người lắc đầu vì sự bạo dạn của thế hệ 2000.
Chất chơi ảnh kỷ yếu ‘Quan trọng là thần thái’ của teen Nghệ An
Được biết, bộ ảnh kỷ yếu “chất chơi” là của học sinh lớp 12C9, trường THPT Kim Liên, Nghệ An. Đình Linh (23 tuổi, đến từ TP Vinh, Nghệ An) – một trong các thành viên nhóm chụp ảnh cho biết, lớp học trên có 37 thành viên, tất cả đều vô cùng năng động, đáng yêu.
Ảnh kỷ yếu ‘Mình cưới nhau đi’ của teen Nghệ An
Bộ ảnh kỷ yếu với chủ đề “Mình cưới nhau đi” của học sinh lớp 12 trường THPT Cửa Lò, Nghệ An, thể hiện sự tinh nghịch, dí dỏm của lứa tuổi học trò.
Khoảnh khắc trong bộ ảnh kỷ yếu ‘Mình cưới nhau đi’ Học sinh lớp 12 trường THPT Cửa Lò, Nghệ An, vui đùa hết mình và có những khoảnh khắc ấn tượng bên nhau.
Bộ ảnh kỷ yếu của tập thể lớp 12 D2, trường THPT Cửa Lò, Nghệ An, mang đậm phong cách hài hước. Dựa trên nền nhạc ca khúc Mình cưới nhau đi, một cặp học sinh hoán đổi giới tính khi nam mặc váy cưới, nữ diện vest và “quẩy hết mình” trên bãi biển.
Bộ ảnh kỷ yếu siêu chất của học sinh lớp 12 hóa thân thành “ông hoàng, bà chúa”
Mới đây, cư dân mạng lại được phen “choáng” với bộ ảnh kỷ yếu “chất phát ngất” của tập thể lớp 12 Sử, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (TP Hải Dương).
Nhìn bộ ảnh kỷ yếu của tập thể 12 Sử, không ít người phải dành lời khen ngợi bởi sự đầu tư cầu kì của tập thể 12 Sử, không ít người phải dành lời khen ngợi bởi sự đầu tư cầu kì về trang phục và kịch bản của những học sinh “chịu chơi” này.
Nhóm nữ sinh mặc áo dài tạo dáng phản cảm trên người bạn nam
Bộ ảnh đùa giỡn, có những hành động khó hiểu trong lớp học của nhóm bạn trẻ hiện gây tranh cãi, bị nhiều người đánh giá phản cảm.
Theo đó, nhân vật chính trong hình là các chàng trai mặc đồng phục và cô gái diện áo dài trắng. Trong lớp học, các nam sinh nằm trên bàn cho bạn nữ ngồi lên người, phanh cúc áo, thực hiện hành động có phần không đẹp mắt.

Sáng tạo quá trớn sẽ thành trò lố bịch

Việc sáng tạo ra bộ ảnh tập thể độc đáo, “chất”… đang trở thành trào lưu của học sinh, sinh viên Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu ranh giới giữa sáng tạo và phản cảm đôi khi rất mong manh.

Theo tiến sĩ văn hóa học Nguyễn Thanh Mai (Đại học Văn hóa Hà Nội), đặc điểm tâm sinh lý của học sinh là thích sự sáng tạo, thích khẳng định dấu ấn riêng, thậm chí sẵn sàng thách thức những giá trị truyền thống.

Song sáng tạo sẽ trở thành lố bịch nếu nó đi ngược lại giá trị đã được xã hội trân trọng và gìn giữ. Bộ ảnh nữ sinh mặc áo dài ngồi lên nam sinh đang mắc những sai lầm như vậy.Trước đây, nhóm sinh viên Hà Nội từng bị “ném đá” khi đăng tải bộ ảnh kỷ yếu chụp tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội. Theo đó, nữ sinh tạo dáng dạng chân, vạch áo cử nhân khoe thân trá hình, tập thể lớp xếp chữ “sex” khi phía sau là cột cờ Hà Nội.