fbpx
Thursday, June 8, 2023
HomeTin tuyển sinhChính thức công bố chỉ tiêu các trường Công an nhân dân...

Chính thức công bố chỉ tiêu các trường Công an nhân dân năm 2017

Chỉ tiêu vào các học viện, đại học CAND giảm rất mạnh và sẽ có các ngành chỉ tiêu rất ít.Vi vậy, theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, thí sinh đăng ký dự thi vào các trường CAND phải cân nhắc thật kỹ.

Chỉ tiêu vào các trường giảm rất mạnh

Theo đó , tổng chỉ tiêu đại học-học viện: 1250. Chỉ tiêu các trường CĐ, TC cũng khoảng 1250-1300.

– Học viện Cảnh sát nhân dân – T32 : 300 (cả nước) – chỉ lấy 10 nữ
– Học viện An ninh nhân dân – T31 : 300 – chỉ lấy 10 nữ
– Học viện Chính trị CAND:100 (cả nước) 
– Đại học Cảnh sát nhân dân – T48 : 200
– Đại học An ninh nhân dân – T47: 150
– ĐH PCCC – T34 : 100 (cả nước)
– ĐH Kĩ thuật- Hậu cần CAND – T36 : 100 (cả nước)

Trao đổi với PV Báo CAND, Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, năm nay có nhiều phương thức thi mới, các trường CAND được giao rất ít chỉ tiêu nên cũng muốn làm gọn lại tổ hợp xét tuyển; việc đổi mới thi cũng theo lộ trình và giảm một tổ hợp thi để giải quyết bài toán chỉ tiêu.

Tuy nhiên, năm nay sẽ có thêm tổ hợp C03 gồm các môn: Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử để xét tuyển vào ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, ngành Luật.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, chỉ tiêu vào hệ đại học chính quy CAND 2017 dự kiến giảm rất mạnh, nên sẽ có ngành chỉ tiêu còn rất ít, nếu trải ra 4 tổ hợp thì rất khó xét tuyển. Và lộ trình đổi mới thi của Bộ GD&ĐT chủ trương cũng thu gọn tổ hợp xét tuyển. Chỉ tiêu giảm mạnh so với năm 2016 nên theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, thí sinh đăng ký dự thi vào các trường CAND phải cân nhắc thật kỹ.

Tuy nhiên, việc không còn tổ hợp truyền thống Văn, Sử, Địa (khối C) cũng khiến nhiều thí sinh bất ngờ. Nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi, từ năm 2014, Bộ Công an đã có công văn gửi Công an các tỉnh, thành phố, các học viện, trường đại học CAND trong đó nêu chủ trương: Từ năm 2016, xét tuyển vào các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát, Luật, Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước gồm có 2 khối: D1 (Toán, Văn, Anh) và khối tự chọn (Toán, Văn và 1 môn tự chọn).

(Theo Tuyensinh247.com)

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular