Friday, March 29, 2024
HomeHọc đườngChiều 21/2 Hà Nội mới quyết định lịch đi học trở lại

Chiều 21/2 Hà Nội mới quyết định lịch đi học trở lại

Tại hội nghị phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội chiều nay (19/2), Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trên cơ sở cập nhật mọi tình hình dịch bệnh sẽ quyết định việc có cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 hay không.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội kiến nghị: Qua nắm bắt dư luận cho thấy người dân quan tâm đến việc có cho học sinh nghỉ hết tháng 2 hay đi học trở lại.

“Nếu đi học trở lại thì đề nghị Sở Y tế, Sở GD-ĐT cùng các trường cần trang bị các thiết bị phòng hộ như: Khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân độ… để phụ huynh yên tâm, đặc biệt là khẩu trang vì dân đi nhiều nơi không mua được”, ông Trường nói.

Về nội dung này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo phòng dịch Covid-19 TP Hà Nội nêu rõ, dư luận hiện nay còn quan tâm xem chúng ta có cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 hay không.

“Tôi đề nghị các đồng chí, chúng ta sẽ cập nhật mọi tình hình và trên cơ sở đó sẽ quyết định cho học sinh nghỉ học hay không tại phiên họp của Ban chỉ đạo vào chiều thứ 6 tuần này”.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị, tất cả các biện pháp chỉ đạo về vấn đề liên quan đến khử trùng, tiêu độc tại cơ sở y tế, cơ sở giáo dục cần tiếp tục thực hiện một cách nghiêm túc.

“Trên tinh thần, chỉ khi nào người dân và bố mẹ các em học sinh cảm thấy yên tâm hoàn toàn và chúng ta cảm thấy yên tâm hoàn toàn để đảm bảo sức khỏe mọi người dân cũng như sức khỏe của các cháu thì chúng ta mới quyết định cho học sinh đến trường”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.

Vào chiều Thứ Sáu ngày 14/2, Hà Nội cùng nhiều địa phương khác trong cả nước đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần phòng chống dịch bênh (đến 23/2). Buổi tối cùng ngày, Bộ GD-ĐT phát công văn khẩn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh thành xem xét cho học sinh nghỉ hết tháng 2. Sáng Thứ Bảy ngày 15/2 sau đó, hầu hết các địa phương đã hoả tốc gửi công văn gia hạn thêm thời gian nghỉ thành 2 tuần. Cho đến thời điểm này, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình và Hưng Yên là những địa phương vẫn chưa thay đổi quyết định kéo dài thời gian nghỉ học tạm thời đến hết tháng 2.