Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhChỉ tiêu tuyển thí sinh nữ tại các trường Công an năm...

Chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ tại các trường Công an năm 2022

Dựa trên đề án tuyển sinh đã được công bố, 5 trường công an nhân dân dự kiến phân bố chỉ tiêu nữ theo từng khu vực, phương thức khác nhau.

Hiện tại, 5 trường công an nhân dân (CAND) là ĐH Kỹ thuật – Hậu cần CAND, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Chính trị CAND, ĐH An ninh nhân dân và ĐH Phòng cháy chữa cháy đã công bố đề án tuyển sinh năm 2022.

ĐH Kỹ thuật – Hậu cần CAND dự kiến tuyển sinh với 2 phương thức là tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT, quy định của Bộ Công an; và xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01) kết hợp với kết quả bài thi tuyển sinh trình độ đại học CAND chính quy tuyển mới theo tổ hợp (CA1), gọi tắt là bài thi Bộ Công an.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 100 (bao gồm 90 nam và 10 nữ), được phân bổ theo từng đối tượng, phân vùng và phương thức tuyển sinh.

Đối với phân vùng tuyển sinh, ĐH Kỹ thuật – Hậu cần CAND thông báo chỉ tiêu ở khu vực phía Bắc và phía Nam đều là 50. Mỗi khu vực sẽ tuyển 45 nam và 5 nữ.

Phương thức tuyển thẳng của trường có chỉ tiêu cho khu vực phía Bắc và phía Nam đều là 9 nam, 1 nữ. Ở phương thức còn lại, ĐH Kỹ thuật – Hậu cần CAND phân bố chỉ tiêu cho mỗi khu vực phía Bắc và phía Nam là 36 nam và 4 nữ.

Năm 2022, ĐH Phòng cháy chữa cháy cũng tuyển sinh theo 2 phương thức như ĐH Kỹ thuật – Hậu cần CAND. Ở phương thức xét kết hợp kết quả bài thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp với kết quả bài thi của Bộ Công An, trường sẽ xét tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) với bài thi CA1.

Chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Phòng cháy chữa cháy là 50. Trong đó, tổng chỉ tiêu nữ của trường là 4 sinh viên.

Chi tieu nu o cac truong Cong an anh 1
Phân bố chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Phòng cháy chữa cháy năm 2022.

Kế hoạch tuyển sinh đào tạo đại học chính quy năm học 2022-2023 của Học viện Cảnh sát nhân dân có 3 phương thức xét tuyển. Ngoài 2 phương thức nêu trên, nhà trường sẽ xét tuyển thêm phương thức kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) theo quy định của Bộ Công an.

Đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp với kết quả bài thi Bộ Công an, trường sẽ xét theo các tổ hợp A00, A01, C03, D01 với bài thi CA1, CA2.

Học viện Cảnh sát nhân dân tuyển sinh đào tạo nhóm ngành nghiệp vụ Cảnh sát với 500 chỉ tiêu (bao gồm 451 nam và 49 nữ); theo từng phương thức tuyển sinh, địa bàn và giới tính, cụ thể như sau:

Chi tieu nu o cac truong Cong an anh 2

Trong đó, địa bàn 1 bao gồm các tỉnh miền núi phía Bắc (Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La). Địa bàn 2 là các tỉnh, thành phố đồng bằng và trung du Bắc Bộ (Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Quảng Ninh). Địa bàn là các tỉnh Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế). Địa bàn 8 là các đơn vị trực thuộc Bộ (A09, C01, C10, C11, K01, K02).

Cũng có 3 phương thức xét tuyển như trên, Học viện Chính trị CAND thông báo tuyển sinh đào tạo đại học ngành Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước với 100 chỉ tiêu (bao gồm 90 nam và 10 nữ).

Chi tieu nu o cac truong Cong an anh 3
Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện Chính trị CAND.

Tương tự về phương thức xét tuyển như Học viện Chính trị CAND, ĐH An ninh nhân dân dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh là 350 (gồm 317 nam và 33 nữ). Chỉ tiêu của trường được phân bổ theo từng địa bàn, từng phương thức tuyển sinh, cụ thể như sau:

Chi tieu nu o cac truong Cong an anh 4

Trong đó, nhà trường lưu ý, địa bàn 4 là các tỉnh/thành phố thuộc Nam Trung Bộ (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận). Địa bàn 5 là các tỉnh Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng). Địa bàn 6 là các tỉnh/thành phố thuộc Đông Nam Bộ (Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM). Địa bàn 7 là các tỉnh/thành phố thuộc Tây Nam Bộ (Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau). Địa bàn 8 là các đơn vị trực thuộc Bộ có địa bàn đóng quân ở phía Nam (A09, C01, C10, C11, K01, K02).