https://cxcosmetics.com.au/pub/ https://icesco.seecs.nust.edu.pk/wp-includes/css/ https://bkad.bengkuluutarakab.go.id/js/ https://www.wartanusantara.org/data-coinmarketcap-bitcoin-menguat-naik-741-dalam-24-jam/ https://land.ubiz.ua/assets/img/ https://inlislite.perpus.palopokota.go.id/cgacor/ https://www.kakamega.go.ke/nul/ http://journal.bmti.uz/sdana/ https://www.kungfuology.com/home/plugins/ https://ncc.potensi-utama.ac.id/wp-content/plugins/ https://iwors.fahutan.untan.ac.id/wp-content/fgacor/ https://designeroutletathens.gr/admin_assets/xqris/ https://sisule.dprd-bungokab.go.id/gacorx/ https://www.wartanusantara.org/film-vina-sebelum-7-hari-menjadi-perbincangan-hangat-di-media-sosial/ https://www.wartanusantara.org/colour-music-fest-vol-2-siap-meriahkan-karawang-pada-18-mei-2024/ https://www.wartanusantara.org/10-cara-memulai-bisnis-dari-nol-hingga-sukses-untuk-pemula/ https:https://www.wartanusantara.org/terobosan-emosi-ragam-film-indonesia-bulan-ini/
Chi tiết các bước cần tiến hành khi làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2016
Monday, May 20, 2024
HomeTin tuyển sinhChi tiết các bước cần tiến hành khi làm hồ sơ dự...

Chi tiết các bước cần tiến hành khi làm hồ sơ dự thi THPT Quốc gia 2016

Thời gian đăng ký dự thi theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành từ 1/4 đến hết ngày 30/4/2016. Khi nộp hồ sơ dự thi thí sinh cần lưu tiến hành những thủ tục sau:

Bước 1: Mua và chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi

Thí sinh lớp 12 có thể mua hồ sơ đăng ký dự thi ngay tại trường THPT đang học. Thí sinh tự do nếu có nguyện vọng thi lại THPT Quốc gia 2016, có thể mua hồ sơ ở các hiệu sách, các điểm có bán hồ sơ ĐKDT hoặc nhờ bạn bè mua trong trường THPT.

Hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia năm 2016 gồm: 1 túi đựng hồ sơ và 2 phiếu ĐKDT với các nội dung như sau:

* Túi đựng hồ sơ: mặt trước là một phiếu khai thông tin ĐKDT của thí sinh, mặt sau là những điểm cần lưu ý khi khai hồ sơ.

* Phiếu số 1: gồm các nội dung cơ bản như mặt trước của túi đựng hồ sơ.

* Phiếu số 2: mặt trước gồm các nội dung cơ bản như mặt trước của túi đựng hồ sơ, mặt sau là hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT kỳ thi THPT quốc gia.

Đối với thí sinh lớp 12 hồ sơ gồm:

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
 • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
 • 2 ảnh 4×6, 2 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ nhận của thí sinh.
 • Bản sao chụp (photocopy) hai mặt chứng minh nhân dân trên một mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4×6 kiểu chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng sáu tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

Đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp

Ngoài những giấy tờ cần thiết như thí sinh đang học lớp 12, thí sinh tự do cần bổ sung thêm:

 • Giấy khai sinh (bản sao);
 • Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;
 • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này;
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.
 • Kèm theo bản sao chụp (photocopy) 2 mặt Chứng minh thư nhân dân trên 1 mặt của tờ giấy A4 và 2 ảnh cỡ 4×6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ)

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau;
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao);
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh;
 • Kèm theo bản sao chụp (photocopy) 2 mặt Chứng minh thư nhân dân trên 1 mặt của tờ giấy A4
 • 2 ảnh cỡ 4×6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ).

Bước 2: Ghi thông tin chi tiết vào phiếu đăng ký dự thi

Thí sinh phải đọc kỹ các mục trong tờ phiếu đăng kí dự thi (ĐKDT) và hướng dẫn chi tiết các mục ở mặt sau Phiếu số 2.

Cần phải ghi đầy đủ các mục ở mặt trước túi đựng phiếu ĐKDT, phiếu số 1 và phiếu số 2.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cũng như ghi chính xác các thông tin trong phiếu đăng ký dự thi thí sinh cần dán thêm 1 ảnh cỡ 4×6 vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng phiếu đăng ký dự thi.

Bước 3: Nộp phiếu đăng ký dự thi

Thí sinh lớp 12 có thể nộp ngay tại trường học của mình, thí sinh tự do sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm do các sở GDĐT quy định ngay tại địa phương sao cho thuận tiện nhất. Để có thể cập nhập thông tin về địa điểm nộp hồ sơ, thí sinh truy cập vào website Sở GD&ĐT của tỉnh mình để có được thông tin chính xác nhất.

Khi nộp hồ sơ, nơi tiếp nhận ĐKDT giữ lại túi đựng phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, bản sao chụp chứng minh nhân dân và 2 ảnh, trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận.

Thí sinh lưu ý phải giữ phiếu số 2 để sau này nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi. Nếu có sai sót về thông tin, thí sinh cần liên hệ ngay tới Hội đồng thi tại Cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để để sửa chữa sai sót và làm thủ tục dự thi theo đúng quy định.

Với các hồ sơ không hợp lệ đơn vị tiếp nhận hồ sơ sẽ không nhận theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT quy định, sau ngày 30/4/2016, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký.Vì thế, khi nộp phiếu ĐKDT thí sinh nên có sự cân nhắc kĩ lưỡng.

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular