Tuesday, April 16, 2024
HomeTin tuyển sinhChỉ còn 83 trường đại học sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ...

Chỉ còn 83 trường đại học sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10

Thông tin từ Bộ GD&ĐT, sau kết quả xét đợt 1 chỉ còn có 83 trường có tỷ lệ trúng tuyển dưới 50% sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung từ 15/10/2020 cho đến hết năm 2020.

Bộ GD&ĐT thông tin, theo kết quả xét tuyển đợt 1 (còn tùy thuộc vào tình hình nhập học chính thức của thí sinh), sơ bộ có 161 đơn vị tuyển đủ chỉ tiêu; nếu tính từ mức đạt 70% chỉ tiêu trở lên thì con số này lên tới 205 đơn vị (chiếm 66,55% số đơn vị tuyển sinh).

Bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Đại học – Bộ GD&ĐT cho biết, số liệu này phản ánh công tác tuyển sinh 2020 đã đạt được tiêu chí nhanh gọn, thuận lợi, nhẹ nhàng, hiệu quả,… giảm được áp lực cho các đợt tuyển sinh bổ sung.

Kết quả tuyển sinh đến thời điểm hiện tại đảm bảo các tiêu chí chất lượng, trật tự, an toàn, hiệu quả. Điểm trúng tuyển phản ánh chất lượng đầu vào đảm bảo và sự phân loại chất lượng giữa các thí sinh, giữa các nhóm trường khá rõ ràng.

Bà Thủy cho rằng, phương thức tuyển sinh năm 2020 đã thể hiện tính khoa học, hợp lý, đảm bảo khách quan, công bằng đối với tất cả thí sinh và các trường; thực hiện được mục tiêu đổi mới công tác thi tuyển sinh theo tinh thần của Nghị quyết 29. Hệ thống lọc ảo hoạt động ổn định trong suốt thời gian xét tuyển và lọc ảo. Không có hiện tượng nghẽn mạng.

Sau kết quả xét đợt 1, hiện còn có 83 trường, chủ yếu là các trường ngoài công lập, các trường thuộc tỉnh, các trường ở vùng sâu, vùng xa, các trường cao đẳng có đào tạo ngành Giáo dục Mầm non (chiếm 26,95% các trường, với 34,145 chỉ tiêu chiếm 10,60% tổng chỉ tiêu) có tỷ lệ trúng tuyển dưới 50%.

Các trường sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung từ 15/10/2020 cho đến hết năm 2020.

Theo DANTRI