fbpx
Thursday, April 25, 2024
HomeTin tuyển sinhChấm thi THPTQG: Điểm văn cao hơn năm ngoái

Chấm thi THPTQG: Điểm văn cao hơn năm ngoái

Tại TP.HCM, vào chiều 3.7, Sở GD-ĐT đã tổng kết công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết Sở đã gửi Bộ kết quả chấm bài tự luận (môn ngữ văn) và dữ liệu chấm bài trắc nghiệm. Trong đó, với môn ngữ văn, Sở thống kê có 84,68% bài thi đạt từ điểm 5 trở lên, có 1,74% bài thi đạt từ 8 trở lên.

Cũng theo ông Hiếu, sau khi Bộ kiểm tra, xác minh, so dò dữ liệu thì Sở sẽ công bố kết quả điểm thi. TS có thể tra cứu điểm thi ở trường THPT, các trung tâm GDTX nơi đăng ký dự thi hoặc website của Sở và trên các phương tiện truyền thông.

Ghi nhận từ Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh, trong hơn 8.000 bài thi môn ngữ văn chỉ có 10 bài bị điểm liệt. Tỷ lệ TS đạt điểm trung bình chiếm 76,24% (năm 2016 tỷ lệ này chỉ trên 60%). Phổ điểm chủ yếu nằm trong khoảng từ 4 – 6, bài thi đạt điểm cao nhất môn này là 8,75.

Theo ông Nguyễn Văn Tiệp, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Long An, Sở đã hoàn tất công tác chấm thi. Điểm một số môn trắc nghiệm không cao. Dữ liệu điểm thi cũng đã gửi Bộ GD-ĐT để chờ Bộ quyết định cho công bố.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước, cuối ngày 3.7 đã chấm xong tất cả các môn thi. Trong khi đó, ông Trần Quang Mẫn, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết vẫn đang trong quá trình chấm và kiểm dò. Với tiến độ này, dự kiến đến ngày 6.7, tỉnh mới hoàn tất. Còn theo ông Lê Ngọc Bửu, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre, tỉnh chỉ chờ Bộ GD-ĐT cho phép là sẽ công bố điểm.

Theo Thanhnien

Comments

comments

RELATED ARTICLES

Most Popular