Friday, April 19, 2024
HomeTin tuyển sinhChấm thi THPTQG 2019: tại Khánh Hòa có 3 bài Văn đạt...

Chấm thi THPTQG 2019: tại Khánh Hòa có 3 bài Văn đạt điểm 9

Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2019 môn Văn tại Khánh Hòa đã hoàn tất, theo đó có 3 bài thi đạt điểm 9, đây là điểm số cao nhất ở môn Văn của tỉnh Khánh Hòa.

Tại tỉnh Khánh Hòa, môn Ngữ văn có 12.411 bài thi, trong đó có 8.857 bài thi có điểm trên trung bình, đạt tỷ lệ khá cao tới 71,36%. Đặc biệt, có 3 bài thi đạt điểm cao nhất là 9 điểm.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, công tác chấm bài thi tự luận do Sở này phụ trách, chịu trách nhiệm. Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã thành lập Ban chấm thi tự luận, với 96 cán bộ, trong đó 63 cán bộ chấm thi, 6 cán bộ chấm kiểm tra.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, sau khi hoàn thành chấm thi bài thi tự luận thì toàn tỉnh Khánh Hòa có 9,2% bài thi tự luận đã được chấm kiểm tra, trong khi quy chế thi quy định chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi.

Trong khi đó, công tác chấm bài thi trắc nghiệm do trường Đại học Nha Trang chịu trách nhiệm và đã hoàn thành vào ngày 5/7.

Hiện nay kết quả thi đã được gửi về Bộ GD-ĐT để công bố vào ngày 14/7 tới.

Trước đó, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Khánh Hòa có hơn 12.600 thí sinh đăng ký dự thi. Điểm thi xa nhất về phía nam tỉnh Khánh Hòa là điểm thi Khánh Sơn, cách Nha Trang khoảng 100 km; còn điểm thi xa nhất về phía bắc là điểm thi Tô Văn Ơn, cách Nha Trang khoảng 80 km.