Friday, April 26, 2024
HomeTin tuyển sinhChấm thi THPTQG 2019: Đã có những thí sinh bị điểm liệt...

Chấm thi THPTQG 2019: Đã có những thí sinh bị điểm liệt môn Văn

Theo khảo sát tình hình chấm thi THPT Quốc gia 2019 tại 1 số tỉnh, điểm thi môn Văn từ 0,75 đến 8,5 điểm.

Ngày 1/7, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, dẫn đầu đoàn kiểm tra của Bộ kiểm tra công tác chấm thi tại 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Lạng Sơn. Tại các địa phương, nhiều giám khảo môn thi tự luận đánh giá đáp án và hướng dẫn chấm môn ngữ văn khá rõ ràng, dễ chấm.

Mất điểm ở phần đọc hiểu và làm văn

Theo kết quả chấm, thí sinh Bắc Giang phổ điểm chủ yếu trong khoảng 5 – 6 điểm môn văn, ít bài được 8 điểm trở lên. Một cán bộ chấm thi nhận định so với năm ngoái, điểm năm nay cũng không cao hơn vì đề phân hóa khá rõ. Học sinh hay bị mất điểm ở phần đọc hiểu và phần làm văn. Cán bộ chấm thi môn văn của Bắc Giang cho biết những ngày qua họ chấm “hết công suất” nhưng cũng chỉ được khoảng 30 – 40 bài/ngày.

Theo cô Vũ Thị Mai Liên, Phó trưởng môn của tổ chấm 1 (môn ngữ văn tại Bắc Giang), ngày thứ tư chấm bài môn ngữ văn, tiến độ tổ 1 chấm đạt khoảng 25 – 30%. Mức điểm cao nhất đến thời điểm này là 8,25 – 8,5 điểm; đã xuất hiện điểm liệt với những bài thi 1 hoặc 0,75 điểm.

Ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang, cho biết toàn tỉnh có 19.527 bài thi tự luận, 92.286 bài thi trắc nghiệm (do Trường ĐH Mỏ địa chất chủ trì chấm). Thời điểm này ban chấm thi đã đạt được khoảng 20% bài tự luận. Theo kế hoạch, ngày 4.7, Bắc Giang sẽ hoàn thành toàn bộ khâu chấm thi.

Theo ông Bạch Đăng Khoa, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Bắc Giang, việc chấm 2 vòng độc lập cũng đã xuất hiện một số bài thi chênh hơn 1,5 điểm giữa 2 vòng chấm và đã phải triệu tập trưởng môn chấm để xử lý.