Friday, March 29, 2024
HomeHọc đườngCha mẹ ôm hôn an ủi khi con bật khóc trước cổng...

Cha mẹ ôm hôn an ủi khi con bật khóc trước cổng trường thi: Mệt rồi, mình về nhà thôi con!

Như một quy luật tất yếu, mùa hạ đến, tiếng ve kêu râm ran, đồng nghĩa với mùa thi cử đã điểm. Sau những tháng ngày “dùi mài kinh sử”, các sĩ tử mang trên mình gánh nặng “phải đỗ” để không làm bố mẹ thất vọng, để tương lai được rộng mở hơn. Học sinh áp lực một, thì phụ huynh càng lo 10.

Những ngày này tại các điểm thi, thời tiết thất thường lúc mưa lúc nắng, ấy thế mà các bậc cha mẹ vẫn ngồi đợi ở cổng trường mỏi mòn hàng tiếng đồng hồ với lý do: “Nhìn con áp lực thế kia không nỡ đi về, đi về nhỡ nó ra cổng không thấy bố mẹ lại buồn tủi thì làm sao“! Lúc tan thi, biết con không làm được bài mà bật khóc, cha mẹ chỉ nhẹ nhàng an ủi: Mệt rồi, mình về nhà thôi con. Con đã cố gắng hết sức rồi, kết quả ra sao cũng được.